Trường Mầm non Vĩnh Hưng tọa lạc tại khu dân cư Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đây là vị trí thuận tiện để đưa đón trẻ, không gian yên tĩnh, có cây xanh bóng mát, phù hợp với môi trường giáo dục mầm non.

Với diện tích xây dựng hơn 1,990m2, được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc gia mức độ 1, đảm bảo các tiêu chí xanh – sạch – đẹp, an toàn, trẻ hạnh phúc khi được đến lớp; trường Mầm Non Vĩnh hưng xứng đáng là môi trường lý tưởng để các bé học tập, sinh hoạt hàng ngày.

Khuôn viên trường Mầm non Vĩnh Hưng

 

1. Hệ thống phòng học:
- Gồm 15 phòng học. Mỗi phòng học rộng từ 90 – 140 m2 với đầy đủ tiện nghi: điều hòa, sàn gỗ,…
đồ dùng cho học tập và sinh hoạt: các góc chơi theo chủ đề được thay đổi toàn bộ giá học liệu theo phương pháp đổi mới, các trang thiết bị và đồ dùng giảng dạy, tủ đựng giày, tủ đựng chăn gối, quần áo, … Đặc biệt, mỗi phòng học đều được thiết kế, trang trí theo các đề tài khác nhau, khơi gợi ở trẻ trí tưởng tượng phong phú, giúp các cháu phát triển khả năng tư duy và sáng tạo.

- 100% các phòng học được lát sàn gỗ, chống trơn trượt, đảm bảo giữ ấm đôi chân cho trẻ, giúp các cháu tránh được các bệnh về đường hô hấp.

- 100% các phòng học được lấy ánh sáng tự nhiên, đảm bảo độ ánh sáng theo tiêu chuẩn của bộ y tế.

- 100% các phòng học được trang bị đầy đủ điều hòa, quạt các hành lang, giúp cho phòng học luôn mát mẻ và trong lành.

- 100% các phòng học đều có nhà vệ sinh khép kín, chia 2 khu nam nữ tách biệt, bình nóng lạnh sử dụng mùa hè, mùa đông.

- 100% các lớp đều có camera theo dõi thường xuyên .

2. Hệ thống phòng chức năng:
- Phòng đa phương tiện (Multimedia) được trang bị máy chiếu LCD projector, màn hình rộng 300 inches, có sân khấu nhỏ, nhạc cụ, hệ thống âm thanh nổi … để thực hiện các chức năng: giảng dạy bằng giáo án điện tử, chiếu phim, biễu diễn văn nghệ, …

 


- Phòng hoạt động múa: có đàn nhạc, trang phục văn nghệ để trẻ được rèn luyện các kĩ năng vận động dẻo dai của cơ thể.
- Khu vực tập võ: có đẩy đủ âm thanh, ánh sáng, xây dựng thói quen sinh hoạt nhanh nhẹn và khéo léo…

3. Hệ thống sân chơi:

- Sân trường được trang bị đồ chơi hiện chất lượng cao đại bằng gỗ cao cấp, đẹp, hấp dẫn như cầu trượt liên hoàn, nhà bóng,….

                     Thang gỗ, ống chui
                           Cầu trượt liên hoàn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- Sân chơi trên cao: được thiết kế mới với các khu phát triển thể chất, vận động: bể vầy bằng gỗ, đường massa chân bằng sỏi, đảm bảo được 50% diện tích sân vườn là sân cỏ cho trẻ hoạt động, tắm nắng hấp thu vitamin D vào buổi sáng.

           Đường massa bằng sỏi, bể vầy
                     Khu vui chơi có mái che

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- Khuôn viên trường học có hàng rào và cổng ngăn cách với môi trường bên ngoài, sân trường có cây xanh, bóng mát, các loại hoa, cây cảnh, tôn tạo góc thiên nhiên đảm bảo mỹ thuật tạo cảnh quang môi trường sư phạm mầm non.

4. Khu vực nhà bếp:

- Bếp ăn thiết kế theo quy trình bếp 1 chiều với đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng bằng inox chất lượng cao và hiện đại, để đảm bảo vệ sinh như: Máy hấp khăn, máy sấy bát, máy giặt, máy xay thịt, thái rau củ quả, mát cắt xương, hệ thống phun xương, hệ thống nước lọc tinh khiếp để chế biến món ăn cho trẻ.

- Tất cả quy trình và thao tác chế biến thức ăn cho trẻ đều đảm bảo vệ sinh và được giám sát bởi hệ thống camera. Phụ huynh học sinh kết hợp với nhà trường trong việc giao nhận thực phẩm và có lịch kiểm tra hoạt động ăn của các lớp.

5. Phòng y tế:

- Phòng y tế rộng 15 m2 được trang bị đầy đủ đồ dùng, thiết bị y tế, có biểu đồ theo dõi sức khỏe, tủ thuốc, cân đo, giường y tế, … Nhân viên y tế thường xuyên kiểm tra công tác vệ sinh, rà soát các đồ dùng đồ chơi, đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ. Đồng thời, kết hợp tốt với các lớp để kịp thời xử lý các tình huống sơ cấp cứu.

 

Với hệ thống quy mô và đầu tư đầy đủ các trang thiết bị hiện tại, chất lượng cao, trường Mầm non Vĩnh Hưng đã xây dựng một môi trường xanh – sạch - đẹp - an toàn. Giáo viên thân thiện, học sinh phấn khởi đến lơp