A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

​Thói quen cư xử tốt bố mẹ cần dạy cho trẻ

 Hãy dạy con từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống!

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu dạy trẻ biết cách cư xử đúng mực. Ngay từ những năm đầu đời, não bộ của trẻ giống như một miếng bọt biển, rất dễ “thấm hút” những gì mình được học, được dạy, do vậy, con có thể nhớ được và cũng học rất nhanh. Khi trẻ cư xử tốt cũng là dấu hiệu cho thấy con được giáo dục tốt Nuôi dạy những em bé biết cách cư xử nó cũng là một phần nhiệm vụ, công việc của những người làm cha mẹ nên mình không thể nóng vội. Và khi ấy, con cũng học được rất nhiều từ chính những người lớn chúng ta, bao gồm cả sự kiên nhẫn.

NHỮNG CÁCH CƯ XỬ TỐT MÀ BỐ MẸ CẦN DẠY CHO TRẺ

Biết nói lời “cảm ơn”, “xin lỗi” 

Đây có lẽ là một trong những cách cư xử cơ bản nhất mà bố mẹ cần dạy cho trẻ. Biết cảm ơn khi mình nhận được điều gì đó và biết nói lời xin lỗi khi thấy mình làm sai là những thói quen rất quan trọng trẻ nên được “thấm nhuần” từ sớm. Khi con quen dần với những câu từ nghe có vẻ gượng gạo này thì mọi thứ sẽ dần tự nhiên, chân thành hơn.

Biết che miệng khi ho và hắt hơi 

Bố mẹ nên dạy con biết che miệng khi ho và hắt hơi. Ngoài ra, mình cũng nên dạy con không nên ngoáy mũi ở nơi công cộng vì hành động ấy được coi là bất lịch sự và gây khó chịu cho người khác vì cảm giác mất vệ sinh.

Biết cách chia sẻ 

Điều này không giống với việc bắt con nhường mà thay vào đó, con cảm thấy thoải mái, vui vẻ khi chia sẻ với người khác. Chẳng hạn khi con chơi xong, con có thể cho bạn mượn khi bạn muốn.

Biết dọn dẹp gọn gàng 

Những em bé có thể khá bừa bộn sau khi ăn, khi chơi và quần áo con mặc xong cũng vậy. Để con có thể hình thành được thói quen biết dọn dẹp, bạn có thể nhờ con tráng bát khi mình đang rửa hoặc giao một phần việc nhà cho con. Theo thời gian, con sẽ quen dần với với việc mình cần phải gọn gàng, sạch sẽ.

Có cách cư xử tốt là những yếu tố cơ bản giúp con trở thành những con người tốt hơn, tích cực hơn khi lớn lên, vì khi ấy, con sẽ dễ hòa đồng với mọi người, tạo được sự ấn tượng với người khác, phát triển được những mối quan hệ tích cực hơn.

Nguồn: sưu tầm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 34
Tháng trước : 942