Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ NGUYỄN THỊ MINH PHƯỢNG – GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG NHIỆT TÌNH, TRÁCH NHIỆM TRONG SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI

Trong sự nghiệp giáo dục, nghề nuôi dạy trẻ là một nghề rất đặc biệt. Đó là nhà giáo nhưng không chỉ dạy mà còn phải dỗ không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, dùng tình yêu của mình để yêu thương vỗ về các bé. Cô giáo là người mẹ thứ hai của trẻ, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ. Vì vậy, khi bước chân vào môi trường giáo dục, tôi càng cảm phục sự hi sinh của các cô giáo mầm non. Đặc biệt là hình ảnh nhẹ nhàng, dịu dàng nhưng luôn tận tụy hết lòng vì trẻ của cô Nguyễn Thị Minh Phượng - Giáo viên trường mầm non Vĩnh Hưng.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Phượng vinh dự được hiệu trưởng nhà trường trao tặng kỷ niện trương vì sự nghiệp giáo dục với 20 năm công tác

  Cô Nguyễn Thị Minh Phượng sinh năm 1979, đã có 20 năm công tác trong nghề và hiện tại cô đang được nhà trường phân công là tổ phó tổ chuyên môn của trường, khối trưởng khối Mẫu giáo nhỡ 4- 5 tuổi. Là một cô giáo yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người. Cô giáo Minh Phượng luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Không ngừng học tập trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân.

   Với vai trò là tổ phó tổ chuyên môn, cô cùng với hiệu phó phụ trách chuyên môn và tổ trưởng chuyên môn nhà trường luôn trau rồi kiến thức, triển khai cụ thể các kế hoạch chuyên môn của phòng giáo dục cũng như của nhà trường đến các chị em trong khối. Nhiều năm trong vai trò là tổ phó tổ chuyên môn, cô giáo Minh Phượng luôn phối kết hợp với Ban giám hiệu nhà trường để tham mưu những tiết giáo viên giỏi, hỗ trợ lên tiết chuyên đề để nâng cao và đẩy mạnh chuyên môn nhà trường. Cô cùng đồng nghiệp xây dựng kế hoạch, nội dung ngân hàng giáo dục trẻ phù hợp với các độ tuổi trẻ trong nhà trường. Ngoài ra, cô còn nhiệt tình thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường và ngành phát động. Bản thân cô luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, có nhiều tiết dạy tốt và luôn nhắc nhở, động viên các giáo viên, đặc biệt là các giáo viên trẻ mới vào nghề trong tổ thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ, động viên giúp đỡ các giáo viên trong tổ để các đồng chí có những giờ tổ chức các hoạt động hay, gây hứng thú cho trẻ. Đồng thời xây dựng và tổ chức các hoạt động giáo dục ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào giảng dạy và đạt quả cao.

  Trong thời gian dịch bệnh kéo dài, việc kết nối giữa giáo viên và học sinh gặp rất nhiều khó khăn. Vì lứa tuổi của các con còn nhỏ, chưa được sự quan tâm nhiều của phụ huynh. Nên việc học và lên kế hoạch dạy học trong năm gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng với sự nỗ lực và chỉ đạo sát sao của ban giám hiệu cùng các khối trưởng các khối, trong đó có cô giáo Nguyễn Thị Minh Phượng và các giáo viên trong trường. Nhà trường cũng đã đạt được những thành tích nhất định trong công tác dạy và học và sự kết hợp chặt chẽ giữa giáo viên và phụ huynh. Ngoài ra, cô vẫn thường xuyên tìm tòi và bồi dưỡng chuyên môn. Sau đó triển khai những cái mới đến chị em trong khối mình. Thường xuyên dự những buổi giao ban chuyên môn giữa ban giám hiệu với khối trưởng, khối phó. Tạo phòng họp zoom để kết nối giáo viên trong khối sinh hoạt chuyên môn vào các ngày thứ 3 hàng tuần.

   Một năm dịch bệnh kéo dài, giáo viên chúng tôi lại vất vả hơn trong khâu phối kết hợp với phụ huynh. Học sinh mầm non vẫn còn hạn chế trong quá trình học qua video nên cần có sự hỗ trợ tích cực của phụ huynh. Nhưng rất nhiều phụ huynh bận công việc nên lơ là việc học tập của con mình. Lắm được điều đó cô Minh Phượng đã đưa ra biện pháp tích cực như: Thay đổi các bài học với nội dung khác nhau để gây hứng thú cho trẻ, khen thưởng các hình thức khác nhau như: Phiếu khen với các hình thù ngộ nghĩnh đáng yêu, giấy khen khi con hoàn thành tốt bài tập, động viên khích lệ các con. Cô còn gọi điện trao đổi với phụ huynh để nắm được tính cách của các con hơn. Với sự tích cực, thân thiện và sự sáng tạo của cô mà lớp học lúc nào cũng sôi động, học sinh gửi bài liên tục để được cô khen, động viên, khích lệ. Nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ của cô mà giáo viên trường tôi đã lan tỏa được những điều bổ ích đến lớp học của mình. Ai cũng vui vẻ hạnh phúc vì học sinh của mình ngày càng vui vẻ, hạnh phúc vì học sinh của mình ngày càng vui vẻ và hăng say học bài hơn.

    Cũng thật vinh dự vì trong dịp Kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 vừa qua, cô Phượng đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo trao tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục với 20 năm công tác trong nghề. Đây như là một sự ghi nhận xứng đáng của ngành đối với những cống hiến của cô giáo Nguyễn Thị Minh Phượng cho sự nghiệp Giáo dục.

Công việc của giáo viên mầm non thật bộn bề, ngày nào cô cũng ở trường từ 7h15 sáng đến chiều tối. Vất vả là thế, tận tụy là thế nhưng cô rất may mắn khi có một gia đình hạnh phúc, bố mẹ luôn ở bên động viên và ủng hộ cô. Công việc ở trường nhiều là thế nhưng cô luôn biết sắp xếp thời gian một cách khoa học nhất cho mình. Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu quả ngọt trong sự nghiệp trồng người. Đó là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của nền giáo dục nói chung và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.


Tổng số điểm của bài viết là: 176 trong 36 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 109
Tháng trước : 5.259