A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIN BÀI THÁNG 05/2019 MẦM NON VĨNH HƯNG TỔ CHỨC TRIỂN LÃM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỪ VỎ SỮA HỌC ĐƯỜNG

Thực hiện Công văn số 91/PGD&ĐT ngày 22/02/2019 của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về việc tăng cường thực hiện tốt Chương trình Sữa học đường. Ngày 1617/5/2019, trường mầm non Vĩnh Hưng tưng bừng tổ chức chương trình Triển lãm đồ dùng đồ chơi tự tạo từ vỏ hộp sữa học đường, chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm đồ dùng đồ chơi từ vỏ sữa học đường

Để chuẩn bị cho triển lãm, nhà trường đã phát động các lớp thi đua cùng nhau thiết kế các mô hình, đồ dùng đồ chơi từ vỏ hộp sữa. Các cô giáo đã hướng dẫn các thực hành gấp gọn vỏ hộp sữa sau khi uống hết để thu gom vỏ hộp, bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh chung hoặc các có thể sử dụng vỏ hộp sữa, ống hút được làm sạch, phơi khô để các em tạo hình, làm đồ chơi, đồ dùng học tập theo ý tưởng và sự sáng tạo của mình.

Mô hình Chùa Một Cột được cô giáo và các bé tái hiện trong triển lãm 

Những cảnh đẹp nổi tiếng, những di tích lịch sử văn hóa lâu đời của Thủ Đô Hà Nội đã được tái hiện một cách sinh động từ bàn tay tài tình của các cô giáo các bé. Các tác phẩm được bày trí trong khuôn viên sân khấu của trường mầm non Vĩnh Hưng cũng đã truyền tải được thông điệp về ý nghĩa xã hội ,vai trò, lợi ích và tầm quan trọng của Chương trình Sữa học đường, tầm quan trọng của dinh dưỡng và sử dụng các sản phẩm sữa với việc phát triển tầm vóc, thể lực và trí tuệ của trẻ em. 

Tác phẩm “Trường mầm non Vĩnh Hưng của bé” trong triển lãm

 

Tác phẩm “Trường Tiểu học Vĩnh Hưng” trong triển lãm

Ngoài ra qua hội thi còn góp phần đẩy mạnh hơn nữa việc rèn luyện kỹ năng và sự sáng tạo trong việc làm mới và sử dụng thiết bị đồ dùng, đồ chơi tự làm của cán bộ, giáo viên, từ đó từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong trường mầm non Vĩnh Hưng.


Tác giả: Nguyễn Thị Hậu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 14
Tháng trước : 1.230