TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG “NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT TRONG CÔNG TÁC GIÁO DỤC VÀ NUÔI DẠY TRẺ”

Trong năm học 2018 - 2019 vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo và sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh. Trường mầm non Vĩnh Hưng đã không ngừng xây dựng nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Nhà trường hiện 15 phòng học với 780 học sinh, có đầy đủ các phòng chức năng, khu vui chơi phát triển vận động, được trang bị đầy đủ, đồng bộ đồ dùng đồ chơi theo thông tư 01/2015/TT-BGD&ĐT đáp ứng được yêu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ của nhà trường.

Về đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hiện có 68 đồng chí, trong đó có 19 đồng chí là đảng viên, chiếm 28%. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường là một tấm gương sáng về đạo đức, sự mẫu mực, tinh thần đoàn kết, đồng thuận và luôn tận tâm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Chính vì vậy, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và kế hoạch được giao, nội bộ đoàn kết, gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Tập thể CB-GV-NV trường mầm non Vĩnh Hưng

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên không ngừng học tập, bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ; 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, trong đó có 52/68 giáo viên đạt trình độ trên chuẩn chiếm 76,5%. 100% CB, GV, NV hoàn thành nhiệm vụ được giao, 92% đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, 70% CB, GV, NV đề nghị xét tặng danh hiệu Lao động tiên tiến. 08 đ/c giáo viên và 01 đ/c nhân viên tham gia thi giáo viên nhân viên giỏi cấp Quận. Năm học 2018-2019 có 11 đ/c cán bộ, giáo viên, nhân viên đề nghị đạt danh hiệu “CSTĐ cấp cơ sở”, 12 SKKN được xếp loại  A cấp Trường gửi dự thi cấp Quận

Đ/c Tống Thị Hằng - HT nhà trường nhận bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội do Đ/c Nguyễn Quang Hiếu - CT UBND Quận trao tặng

Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt chú trọng. Trang bị đầy đủ đồ dùng, trang thiết bị, phục vụ công tác nuôi dưỡng theo hướng chuẩn hóa, an toàn, hợp vệ sinh. Không xảy ra tai nạn, dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm. Bếp ăn thực hiện theo quy trình bếp ăn một chiều, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tỷ lệ kênh BT đạt: 97.5%, trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm là: 0.5%. 100% trẻ được khám sức khoẻ định kỳ 1 - 2 lần trên 1 năm học. 100% trẻ được đánh giá theo tiêu chí mới. Xây dựng mục tiêu giáo dục trẻ theo 5 lĩnh vực phát triển: Phát triển thể chất: 96.7%, phát triển thẩm mĩ: 97.1%, phát triển nhận thức: 95.7%, phát triển ngôn ngữ: 96.7%, phát triển tình cảm – xã hội: 96.7%, tỉ lệ bé ngoan đạt 98%.

Trong năm học 2018 - 2019 trường mầm non Vĩnh Hưng đã đạt được những kết quả và thành tích đáng tự hào đó là: Tham gia thi đấu các môn Thể thao học sinh mầm non quận Hoàng Mai đạt 02 giải Nhất môn thi kéo co (đồng đội nam, đồng đội nam nữ) và giải Ba môn thi Aerobic ; Tham gia thi Hội diễn văn nghệ “Tiếng hát thầy và trò - Giai điệu tuổi hồng” Ngành Giáo dục và Đào tạo đạt giải Nhì cấp Quận; Tham gia Hội thi “Bé khéo tay” lần thứ II, chủ đề “Hoàng Mai quê em” đạt giải Nhì toàn đoàn; Tham gia “Ngày hội dinh dưỡng của bé” đạt giải Nhất cấp Quận; Tham gia Cuộc thi ảnh ‘‘Quận Hoàng Mai 15 năm xây dựng và phát triển (2003-2018) đạt giải Nhì ; 01 đ/c giáo viên tham gia dự thi sáng tác ca khúc ‘‘Hoàng Mai Giàu đẹp’’ Chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập quận Hoàng Mai được UBND Quận Hoàng Mai tặng giấy chứng nhận và vinh danh tại đêm nhạc Hoàng Mai. Trường đã có 3 năm liên tục đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố. Trường Tiên tiến xuất sắc về TDTT cấp Thành phố. Cũng trong năm học 2018 - 2019 này, nhà trường tiếp tục đề nghị xét tặng “danh hiệu tập thể lao động xuất sắc”; “Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội”; “Cờ thi đua của UBND thành phố Hà Nội”, có 01 cá nhân đề nghị tặng bằng khen của bộ giáo dục và đào tạo, 01 cá nhân tham gia giải thưởng “nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” cấp thành phố.

Tham gia thi Hội diễn văn nghệ “Tiếng hát thầy và trò - Giai điệu tuổi hồng”

Tham gia “Ngày hội dinh dưỡng của bé” đạt giải Nhất cấp Quận

Kết quả mà trường có được trong năm học 2018 - 2019, là sự lao động vất vả quên mình và cả sự hy sinh của các cô giáo. Trường mầm non Vĩnh Hưng sẽ quyết tâm phấn đấu, tận tình trong công tác giáo dục, nuôi dạy trẻ. Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đi lên và ngày càng phát triển hơn nữa để xứng đáng với Đảng, Nhà nước và ngành Giáo dục giao phó.