A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHI ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG THAM GIA CÙNG ĐOÀN PHƯỜNG VĨNH HƯNG LÀM ỦNG HỘ 1000 CHIẾC KÍNH CHẮN GIỌT BẮN

Trong những ngày cuối năm 2021, thì tình hình dịch Covid-19 lại có dấu hiệu bùng phát mạnh trở lại. Với mong muốn tiếp lửa cho các chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch, với tinh thần “tương thân tương ái”. Ngày 16 tháng 12 năm 2021, Chi đoàn trường mầm non Vĩnh Hưng tham gia cùng Đoàn phường Vĩnh Hưng làm ủng hộ 1000 chiếc kính chắn giọt bắn tặng các cán bộ y bác sĩ điều trị Covid-19 và bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn phường Vĩnh Hưng.

Tập thể trường mầm non Vĩnh Hưng tham gia làm ủng hộ kính chắn giọt bắn

Trong buổi làm kính chắn giọt bắn, các đồng chí trong Ban chấp hành chi đoàn đã lên kế hoạch phân công giáo viên, nhân viên làm việc theo nhóm để đảm bảo giãn cách và luôn tuân thủ nghiêm các quy định về thông điệp 5K của Bộ y tế cũng như các quy định về phòng, chống dịch Covid của phường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.

Chiếc kính chắn giọt bắn được làm từ những nguyên liệu hết sức đơn giản như: Tấm mika trong suốt, băng dính xốp, dây chun, xốp màu, giấy đề can, miếng mút đệm… Từng công đoạn tạo nên chiếc kính chắn tuy không quá khó nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ ở người làm.

Kính chắn ngăn giọt bắn như một lá chắn ngăn không cho virut tiếp xúc với miệng, mũi và mắt của người đối diện. Là một trong những giải pháp giúp ngăn ngừa, phòng chống lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Điều tiện lợi, ưu việt của loại kính này là sau khi sử dụng xong có thể tháo ra tiến hành lau chùi, khử khuẩn để tái sử dụng nhiều lần.

Tập thể mầm non Vĩnh Hưng đã hoàn thành 1000 chiếc kính chắn giọt bắn

Trong thời gian ngắn với sự vào cuộc một cách tập trung, quyết liệt, tập thể mầm non Vĩnh Hưng đã hoàn thành 1000 chiếc kính chắn giọt bắn để ủng hộ cho các y bác sĩ, bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn phường Vĩnh Hưng.

Mỗi chiếc kính chắn giọt bắn tuy nhỏ nhưng lại chứa đựng ý nghĩa vô cùng to lớn mà Chi đoàn trường mầm non Vĩnh Hưng muốn gửi gắm tới nơi tuyến đầu chống dịch: “Kính chúc các y bác sĩ, chiến sĩ có thật nhiều sức khỏe và tinh thần vững vàng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chung tay cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 34
Tháng trước : 942