A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH BÉ TẬP LÀM NỘI TRỢ CHÀO ĐÓN TRUNG THU TẠI TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG

Vào ngày Rằm tháng 8, người ta thường tặng nhau những chiếc bánh Trung thu với ý nghĩa chúc cho mọi điều trong cuộc sống được tròn đầy, viên mãn, chính bởi điều này mà chiếc bánh nướng, bánh dẻo là món ăn, món quà có giá trị tinh thần không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu.

Bánh dẻo được làm từ bột nếp trắng tinh nhồi với đường và nước hoa bưởi thơm lừng, đúc trong khuôn gỗ hoặc khuôn nhựa hình tròn, nhân làm bằng hột sen hay đậu xanh tán nhuyễn mang nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt Nam.  Hình tròn của bánh dẻo truyền thống thể hiện hình dáng vầng trăng thu tròn và trắng ngà trong biểu tượng ý nghĩa “đoàn viên gia đình”. Theo thời gian, chiếc bánh dẻo ngày nay còn được khoác lên mình rất nhiều màu sắc và hình dạng các con vật đáng yêu như: hình cá chép, hình gấu, ngôi sao, chú thỏ,…. Càng làm tăng thêm phần hấp dẫn cho mâm cỗ Tết Trung thu.

                                       Giáo viên hướng dẫn học sinh cách làm chiếc bánh dẻo

Như thường lệ, mỗi dịp Tết Trung thu về, để giáo dục các bé về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con, trường mầm non Vĩnh Hưng đã tổ chức cho học sinh buổi bé tập làm nội trợ với hoạt động trải nghiệm làm bánh Trung thu (bánh dẻo). Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của trẻ nhỏ mà cả sự ủng hộ, tán thành của rất nhiều cha mẹ phụ huynh học sinh.

                      Học sinh được tự tay làm những chiếc bánh dẻo

Ở mỗi lớp cô giáo đã kể cho các con nghe về sự tích ngày tết Trung thu . Được nghe cô giới thiệu rất kĩ về nguyên liệu, cách làm bánh Trung thu, nên khi thực hành nặn bánh, chẳng bạn nào bỡ ngỡ. Gì chứ làm bánh bằng đất chúng mình được chơi mãi trong giờ chơi rồi, nên khi làm bánh thật các bé rất thích thú. Trước khi làm bánh cô cho cả lớp rửa tay sạch sẽ. Những thao tác như nắm bột cho mềm, lấy cán cán bột cho mỏng sau đó lấy 1 viên đậu xanh đặt vào chính giữa vỏ bột làm nhân rồi từ từ cuộn vỏ bánh từ xung quanh vào giữa che kín viên đậu. Tiếp theo đặt bánh vào khuôn ấn xuống và nhấc khuôn ra để cho ra sản phẩm là những chiếc bánh dẻo hình con cá,hình bông hoa chẳng khó khăn tẹo nào.

               Những đĩa bánh nhỏ xinh của các bé trong ngày tết Trung thu 

Kết thúc hoạt động nặn bánh, các bé vô cùng hạnh phúc khi tự tay làm ra những chiếc bánh nhỏ xinh xinh và tự hào khoe với các bạn trong lớp.  Sau khi làm xong các bé được tham gia bữa tiệc liên hoan cùng những người bạn của mình, thưởng thức những chiếc bánh mà mình làm ra. Mặc dù  những chiếc bánh  bề ngoài không được tròn trịa và  hoàn hảo như ngoài tiệm nhưng nó lại vô cùng ngọt ngào bởi đó chính là thành quả mà các con tự tay làm ra.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 13
Tháng trước : 567