CÔNG TÁC HỖ TRỢ TUYỂN SINH TRỰC TUYỂN TRẺ 5 TUỔI TẠI TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG NĂM HỌC 2021 – 2022

Thực hiện công văn số 1199/SGD&ĐT-QLT ngày 13/4/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021 - 2022; Công văn số 833 /UBND-GDDT  ngày 19 tháng 4 năm 2021 của UBND quận Hoàng Mai về việc chuẩn bị công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021 – 2022. Từ ngày 15/07/2021 đến ngày 17/07/2021, trường mầm non Vĩnh Hưng đã tích cực thực hiện công tác hỗ trợ trực tuyển sinh trực tuyến, hướng dẫn cha mẹ học sinh các bước đăng kí trực tuyến và hoàn thành thủ tục nhập học cho các bé 5 tuổi năm học 2021 – 2022.

Nhà trường chuẩn bị đầy đủ công tác phòng chống Covid – 19

khi tuyển sinh trực tuyến năm học 2021 - 2022

Đợt tuyển sinh năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên công tác phòng chống dịch Covid luôn đặt lên hàng đầu. Để có thể thực hiện tốt công tác phòng dịch trong những ngày tổ chức tuyển sinh, nhà trường đã lên kế hoạch cụ thể chi tiết và triển khai sớm đến các bộ phận, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 phục vụ cho công tác tuyển sinh như: nước rửa tay ( nước sát khuẩn), khẩu trang, nhiệt kế điện tử, kính chắn giọt bắn. Tổng vệ sinh khử khuẩn toàn bộ địa điểm tuyển sinh, đảm bảo môi trường xanh, sạch, an toàn. Khi phụ huynh đến, đều phải giãn cách, khử khuẩn, khai báo y tế, đo nhiệt đô, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trước khi vào trường.  Trường có sẵn khẩu trang để phát cho những phụ huynh không mang theo khẩu trang. Nhà trường thực hiện nghiêm túc quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh với khuyến cáo 5K nhằm đảm bảo an toàn cho tuyển sinh năm học 2021 – 2022.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, hạn chế tiếp xúc tránh lây lan dịch bệnh, trước đó nhà trường đã tích cực tuyên truyền tới Cha mẹ học sinh việc đăng kí trực tuyến cho trẻ 5 tuổi qua địa chỉ: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn. Do đó, Cha mẹ học sinh có thể đăng kí tại nhà, các địa điểm có kết nối Internet hoặc gọi điện đến các số điện thoại hỗ trợ tuyển sinh của nhà trường.

Tổ hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến hướng dẫn phụ huynh

hoàn thành nhanh các bước đăng kí và nhập học

Bên cạnh công tác phòng chống dịch, nhà trường đã thành lập tổ công tác hỗ trợ phụ huynh tuyển sinh trực tuyến, bố trí đội ngũ giáo viên sẵn sàng hỗ trợ phụ huynh trong các bước của quy trình tuyển sinh: từ đăng nhập trực tuyến, in giấy xác nhận đến việc nộp hồ sơ. Sau 3 ngày tuyển sinh, với sự hỗ trợ tích cực của tổ công tác hỗ trợ, trường Mầm non Vĩnh Hưng đã xuất săc đạt 97,4% chỉ tiêu tuyển sinh trực tuyến năm học 2021-2022,100% phụ huynh phối hợp tích cực với giáo viên đăng kí thành công và hoàn thành thủ tục nhập học cho con một cách nhanh chóng nhất, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.