Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC TỔNG VỆ SINH CUỐI TUẦN VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TRƯỚC KỲ NGHỈ LỄ GIẢI PHÓNG MIỀN NAM 30/04 VÀ QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 01/05 NĂM 2021 TẠI TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban giám hiệu trường MN Vĩnh Hưng đã tăng cường, triển khai hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch. Mục tiêu là đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh, cán bộ - giáo viên - nhân viên (CBGVNV) trong nhà trường, góp phần nhỏ chung tay ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát.


       Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, ngay từ khi đi học trở lại sau Tết, nhà trường đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cho học sinh và giáo viên, người lao động trong nhà trường. Cổng thông tin điện tử, bảng tuyên truyền tại cửa lớp - các khu chung và loa phát thanh luôn có những nội dung chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới nhằm tuyên truyền sâu rộng, triệt để đến phụ huynh học sinh và người dân xung quanh khu vực trường học. Tổ chuyên môn trong trường cũng phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng chống dịch bằng cách tăng cường các hoạt động cung cấp kiến thức cho trẻ về dịch bệnh và cách phòng ngừa theo thông điệp 5K của bộ y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế). Hầu hết học sinh đều hiểu mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và cách thức phòng tránh để bảo vệ bản thân thông qua các hoạt động, trò chuyện sáng. 100% CBGVNV nhà trường cài đặt ứng dụng Ncovi để theo dõi sức khỏe và khia báo y tế, quét mã QR code, kích hoạt ứng dụng Bluezone để truy vết tiếp xúc.
        Ban giám hiệu nhà trường có nhiều chỉ đạo chặt chẽ các bộ phận trong trường học làm tốt công tác vệ sinh và thực hiện phương án phòng chống dịch bệnh. Bộ phận y tế luôn kiểm tra vệ sinh các lớp, chủ động cung cấp các bài tuyên truyền, nước sát khuẩn, chất tẩy rử thông thường và CloraminB, thay thế nhiệt kế để đáp ứng việc đo thân nhiệt – sát khuẩn tay trẻ trước khi vào lớp học. Trường cũng chuẩn bị nước sát khuẩn tại các khu vực cổng trường, phòng làm việc chung, nước rửa tay ở các khu vực nhà vệ sinh. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống, cơ sở cung cấp suất ăn cho học sinh. Ở cổng, bảo vệ thường xuyên có sổ theo dõi và máy đo sức khỏe cho CBGVNV khi đến trường và khách ra vào trường, dung dịch rửa tay khô, đảm bảo tối đa yêu cầu về phòng, chống dịch trong trường học.
       Bên cạnh việc làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh tại cổng trường và các khu vực hằng ngày, công tác tổng vệ sinh cuối tuần trong khuôn viên trường học luôn được duy trì đều đặn mỗi tuần. Cứ đến chiều thứ sáu, CBGVNV trường MN Vĩnh Hưng lại thực hiện tổng vệ sinh toàn trường nhằm xây dựng môi trường học tập “sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn” và phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Đây là nề nếp và thói quen mỗi tuần của nhà trường do Đoàn thanh niên phụ trách thực hiện.
       Chiều thứ năm ngày 29/04/2021 đặc biệt hơn các tuần khác, là tuần tổng vệ sinh sớm hơn một ngày vì hôm sau là đợt nghỉ lễ kéo dài mừng ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5. Ngay sau khi tổ chức các hoạt động chính khóa, giáo viên các lớp đã tiến hành dọn vệ sinh sạch sẽ các góc chơi, tay nắm cửa, sắp xếp đồ dùng tại các lớp học. Không chỉ như vậy các cô giáo còn bổ sung thêm dung dịch sát khuẩn, kiểm tra lại nhiệt kế và sổ đo thân nhiệt để sẵn sàng đón học sinh sau khi tháng mới bắt đầu sau nghỉ lễ. Bộ phận văn phòng và tổ nuôi cũng chỉnh trang lại đồ dùng, trang thiết bị, sắp xếp các vật dụn gọn gàng, khoa học. 
       Những ngày nghỉ lễ trôi qua rất nhanh, hy vọng tình hình dịch bệnh trong nước sẽ ổn định, không chịu ảnh hưởng từ các nước xung quanh để cô trò nhà trường lại được gặp nhau và đồng hành trọn vẹn nốt chặng đường còn lại của năm học 2020 - 2021. Trường lớp đã sáng, sạch, đẹp và an toàn rồi, các cô chờ các bé quay trở lại học tập nhé!
       Sau đây là một số hình ảnh của công tác tổng vệ sinh cuối tuần của CBGVNV nhà trường:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 136
Hôm qua : 271
Tháng trước : 7.117