A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC SÁNG VỚI CHỦ ĐỀ “ NĂNG LƯỢNG MỚI - CẢ NGÀY VUI” TẠI TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG

      Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non” là một hoạt động giáo dục có tính chuyên sâu, đáp ứng mục tiêu tạo cơ hội cho trẻ mầm non được phát triển thể chất lành mạnh, cân đối, toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Chính vì vậy, ngày 28-29/ 04/2021, trường Mầm non Vĩnh Hưng đã tổ chức chương trình hoạt động thể dục sáng với chủ đề “ Năng lượng mới - cả ngày vui” với sự đổi mới sáng tạo giúp các bé hào hứng tham gia các hoạt động.

                       Các bé được cô giáo hướng dẫn tập luyện nhiệt tình và sôi nổi

     Chủ đề “ Năng lượng mới - cả ngày vui” là hoạt động lồng ghép các động tác của 10 môn thể thao phối hợp vào tổ chức hoạt động thể dục sáng. Đó chính là sự sáng tạo của cả cô và trò trường Mầm non Vĩnh Hưng trong hoạt động phát triển thể chất. Mặc dù trong quá trình vận động, khuôn mặt lấm tấm mồ hôi nhưng các em đều thể hiện sự thích thú, tham gia sôi nổi, nhiệt tình các bài tập liên hoàn với nhạc bài hát theo sự hướng dẫn của các cô. Việc tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động, nhảy erobic của nhà trường không chỉ góp phần rèn luyện thể lực, tăng khả năng vận động mà còn hình thành cho trẻ tính mạnh dạn, nhanh nhẹn, khéo léo, dẻo dai và khả năng tự lập.

         Niềm hạnh phúc của các bé khi tham gia các hoạt động thể dục liên hoàn

       Việc tạo ra môi trường học tập với nhiều hoạt động ý nghĩa không chỉ kích thích sự hứng thú, niềm đam mê với các môn thể thao mà còn giúp trẻ có tâm thế vận động nhanh, bền, dẻo dai và khéo léo, nâng cao kỹ năng và rèn luyện tính kỷ luật, tự tin khi tham gia các hoạt động tập thể. Thành công trong thực hiện chủ đề “ Năng lượng mới - cả ngày vui” là tất cả các em đều hưởng ứng nhiệt tình, tham gia với tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc, thích trải nghiệm, khám phá, tích cực tham gia luyện tập bằng phương pháp “chơi mà học” cùng cô, cùng bạn. Với chủ đề “ Năng lượng mới - cả ngày vui” nhà trường không chỉ thực hiện trong 2 ngày mà sẽ tiếp tục thực hiện thường xuyên trong thời gian tới để giúp trẻ vừa học vừa chơi với tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc nhất trong ngày mới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 34
Tháng trước : 1.194