A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG BÉ TẬP TÀM NỘI TRỢ: “ LÀM HOA QUẢ DẦM” CỦA CÔ VÀ TRÒ TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG

     Thực hành trải nghiệm “ Bé tập là nội trợ” là một hoạt động mà các bé vô cùng thích thú. Trong hoạt động này, các bé được khám phá trải nghiệm mô hình thu nhỏ công việc nội trợ của bố mẹ và biết thêm các loại thực phẩm phong phú, khi kết hợp hài hòa với nhau, sẽ tạo lên những món ăn, đồ uống với màu sắc, mùi vị hấp dẫn, kích thích giác quan giúp các bạn nhỏ ăn ngon miệng hơn.

      Với ý nghĩa đó, ngày 11 tháng 3 năm 2021, trường Mầm non Vĩnh Hưng đã tổ chức cho các bé tham gia hoạt động bé tập làm nội trợ: “ Làm hoa quả dầm” để giúp các bé khám phá được nhiều các nguyên vật liệu làm ra món ăn, trân trọng các món ăn và người làm ra các món ăn hàng ngày.

Cô giáo đang hướng dẫn các bé làm món hoa quả dầm

      Để làm được món hoa quả dầm, các bé được cô giáo nhận biết các vật liệu dưa hấu, xoài, thanh long,… Ngoài ra để món hoa quả dầm thêm thơm ngon thì cần phải có cả sữa đặc và sữa chua. Sau khi được các cô hướng dẫn, các bé tự mình cắt hoa quả và cho vào cốc của mình và trộn đều lên. Vậy là các bé đã tự mình làm được món hoa quả dầm sữa chua thơm, ngon, đầy màu sắc.

     Qua hoạt động thú vị này các bé được trải nghiệm với tất cả các giác quan, giúp các bạn nhỏ có kĩ năng cầm dao, đĩa đúng cách, phát triển tinh thần nhanh nhẹn, biết hợp tác chia sẻ, khéo léo, tỉ mỉ, gọn gàng ngăn nắp, ý thức tự giác và tinh thần tập thể giúp các con có những hiểu biết về các món ăn hàng ngày, có những kĩ năng cơ bản trong việc cầm nắm các đồ dùng trong bếp để chế biến món ăn , có thể tự mình tạo ra các món ăn đơn giản nhưng rất ngon và bổ dưỡng.

Các bé cẩn thận cắt hoa quả để làm món ăn

      Hoạt động “Bé tập làm nội trợ” cũng như các hoạt động khác trong chương trình giáo dục mầm non theo hướng mới hiện nay là cơ hội cho trẻ được tham gia, được trải nghiệm, được khám phá, tìm tòi những điều trẻ đã thấy khi ở nhà, ở trường và mọi hoạt động xung quanh trẻ. Trường mầm non Vĩnh Hưng sẽ cố gắng để các con có nhiều trải nghiệm mới và thú vị trong nhưng năm học đầu đời của lứa tuổi mầm non.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 34
Tháng trước : 942