A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KIẾN TẬP GIỜ HỌC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

 TỔ CHỨC GIỜ HỌC CHO TRẺ MẦM NON - LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

      Với quan điểm: " Mỗi đứa trẻ là mọt cá thể riêng biệt, chúng khác nhau về thể chất và tâm lý:. Do đó, mỗi trẻ em có hứng thú, cách học và tốc độ học tập khác nhau và chúng đều có thể thành công. Trẻ học bằng chơi tốt nhất khi có người lớn hỗ trợ và mở rộng những gì chúng đang hứng thú và đang thực hiện.

     Dạy học lấy trẻ làm trung tâm khác với dạy học truyền thống là giáo viên không truyền đạt kiến thức cho trẻ mà tạo ra các điều kiện, các cơ hội để mọi đứa trẻ được chủ động, sáng tạp, tích cực hoạt động, tự chiếm lĩnh kiến thức, kinh nghiệm. Để đạt được điều này, giáo viên cần nắm được hứng thú, nhu cầu, trình độ, khả năng của từng trẻ trong lớp, trên cơ sở đó lựa chọn được nội dung, phương pháp phù hợp với từng nhóm, từng cá nhân trẻ.

     Hiện nay trên thế giới có một số mô hình, cách tiếp cận trong giáo dục đầu đời được các nhà chuyên gia giáo dục đánh giá cao. Điển hình như các mô hình đã có từ lâu nhưng hiện vẫn có giá trị là Montessori (Italy) hay các mô hình mới được xây dựng gồm Reggio Emilia (Italy), High Scope (Mỹ)... Từ thực tiễn cho thấy, cách tiếp cận tốt nhất để giáo dục trẻ mầm non đó là lấy trẻ làm trung tâm và ứng dụng các phương pháp dạy học tích cực để thúc đẩy sự phát triển tính chủ động, khả năng tư duy độc lập và giải quyết vấn đề cho trẻ - TS.Đặng Lộc Thọ.

     Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non năm học 2019-2020 nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong các cơ sở giáo dục mầm non. Ngày 04/11/2019, trường Mầm non Vĩnh Hưng tổ chức kiến tập chuyên đề “Đổi mới tổ chức hoạt động - lấy trẻ làm trung tâm” . Thành phần tham dự buổi kiến tập gồm các đồng chí ban giám hiệu, giáo viên trong trường trường dự kiến tập học hỏi và đóng góp ý kiến.

     Một số hình ảnh các bé lớp B3 trường mầm non Vĩnh Hưng trong giờ dạy học lấy trẻ làm trung tâm:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 13
Tháng trước : 602