A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI TẾT TRỒNG CÂY NĂM 2020

Trong không khí rộn ràng khi Tết đến XuTrong không khí rộn ràng khi Tết đến Xuân về, mỗi chúng ta lại nhớ “Tết trồng cây” do Bác Hồ kính yêu khởi xướng từ cuối năm 1959. Quan tâm đến môi trường thiên nhiên và hiểu được ý nghĩa sâu sắc, giá trị thiết thực của môi trường sống, Bác đã động viên và kêu gọi nhân dân ta tích cực trồng cây, giữ lấy màu xanh của đất nước:

                                                            “Mùa xuân là Tết trồng cây,

                                                  Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”.

Mỗi dịp Xuân về Mầm non Vĩnh Hưng lại phát động phong trào trồng cây, chăm sóc cây cối trong trường. “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội đối với Mầm non Vĩnh Hưng vì sự hưởng ứng nhiệt tình của các lớp từ nhà trẻ đến các anh chị lớp lớn.

Mỗi lớp được cô giáo phân công nhiệm vụ riêng. Lớp thì chăm sóc cây cối, cắt tỉa những chiếc lá đã già, cành hoa đã khô. Lớp thì nhổ cỏ cho những luống đất, còn lớp khác xới đất và trồng rau, gieo hạt. Ngoài ra dưới sân trường, các bông cây trong và ngoài sảnh, khu vui chơi trên tầng 4 đều được các cô dọn dẹp, xới đất tơi xốp, nhặt lá khô và gieo những hạt mầm mới.

Tuy vẫn cần đến sự hướng dẫn và giúp đỡ của cô giáo, nhưng khi bé được tham gia vào các hoạt động chăm sóc cây cối sẽ giúp cho bé học cách trồng cây hay chăm sóc cây xanh. Ngoài giá trị khoa học là trẻ biết tên gọi, biết phân biệt rau cải với cây ngô… thì còn giúp trẻ phát triển cảm xúc và giác quan. Khi được đào xới, cắt xén, chăm sóc và chứng kiến sự tăng trưởng của cây, trẻ thêm tự tin vào bản thân và biết tôn trọng môi trường sống.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 143
Tháng trước : 1.261