A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHÁM SỨC KHỎE ĐẦU NĂM HỌC 2019 – 2020

KHÁM SỨC KHỎE ĐẦU NĂM HỌC 2019 – 2020

Sức khỏe là vấn đề  được quan tâm đặc biệt dành cho trẻ em. Từ nhận thức “Sức khoẻ trẻ em hôm nay là tương lai của thế giới ngày mai”, sức khoẻ ảnh hưởng đến sự phát triển thể lực trí tuệ, là yếu tố quyết định đến sự phát triển của trẻ sau này. Sức khoẻ là một yếu tố không thể thiếu của con người. Để thế hệ trẻ được khoẻ mạnh, thông minh sáng tạo, có thể đáp ứng yêu cầu đổi mới của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá thì việc nuôi dạy trẻ là yêu cầu rất lớn. Trong những năm gần đây, hoạt động chăm sóc giáo dục dinh dưỡng, bảo vệ sức khoẻ cho trẻ trong trường mầm non không ngừng phát triển. Xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trường mầm non Vĩnh Hưng luôn nghiêm túc thực hiện.

Được sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương ngày 15/10/2019 trường mầm non Vĩnh Hưng đã phối hợp với trạm y tế phường Vĩnh Hưng tổ chức khám sức khỏe đầu năm học cho các bé trong trường và ghi vào sổ theo dõi sức khỏe.

Cũng qua đó kết quả khám sức khỏe giúp nhà trường đánh giá, theo dõi được tình hình sức khỏe của học sinh trong suốt quá trình học tập tại trường. Trên cơ sở đó đề ra các biện pháp can thiệp phù hợp nhằm không ngừng cải thiện sức khỏe cho học sinh.

Nội dung khám bao gồm: Khám:  Tim – hô hấp; Tiêu hóa – tiết niệu; Bệnh nội tiết; bệnh tâm thần kinh; Hệ cơ xương vận động; Da – niêm mạc; Tai – Mũi – họng; Đo chiều cao, cân nặng; Khám thị lực.

Kết quả khám sẽ được nhân viên y tế cùng với giáo viên ghi chép cẩn thận và đánh giá, phân loại sức khỏe của trẻ. Đồng thời thông báo đến các bậc phụ huynh để có sự kết hợp, thống nhất trong sự chăm sóc các bé.

Sau đây là một số hình ảnh:

Với tinh thần thái độ phục vụ tận tình chu đáo và trách nhiệm, học sinh đã được tư vấn và khám sức khỏe tổng quát các chuyên khoa: nội, ngoại, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, mắt… Kết quả đã có hơn 600 học sinh, được khám và tư vấn sức khỏe và có những chỉ định can thiệp kịp thời với những học sinh có vấn đề về răng lợi và các vấn đề khác
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 16
Tháng trước : 602