A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG HÁO HỨC TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC SAU SAU THỜI GIAN NGHỈ DÀI VÌ DỊCH BỆNH COVID - 19

Hòa cùng niềm vui chung của học sinh thủ đô và cả nước, hôm nay ngày 11/5/2020 trường mầm non Vĩnh Hưng rộn ràng, náo nhiệt không khác gì ngày tựu trường sau hơn ba tháng nghỉ phòng chống dịch bệnh covid-19.

Những gương mặt thân thương, những bàn tay nhỏ xíu nắm tay ông, bà, bố, mẹ tung tăng đến lớp. Từng ánh mắt, từng nụ cười trong veo, tinh nghịch không giấu được niềm vui khi được trở lại trường học, được gặp lại các bác, các cô và bạn bè của mình.

                                Bố mẹ cho các con vào rửa tay trước khi đưa các con lên lớp học

Mặc dù chưa thể quay về với nhịp độ học tập, sinh hoạt bình thường do vẫn phải tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Cô và trò trường mầm non Vĩnh Hưng luôn nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của bộ y tế. Nhà trường luôn chủ động làm tốt công tác vệ sinh trường lớp, tẩy trùng, khử khuẩn khuôn viên, đồng thời chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay khô, máy đo thân nhiệt,... Ngoài ra còn trang bị thêm các điểm rửa tay dã chiến ngoài trời để các bé có thể rửa tay bằng xà phòng trước khi vào lớp và sau khi tham gia các hoạt động trải nghiệm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                       Rửa tay sát khuẩn và đo nhiệt độ trước khi vào lớp

Trước khi vào lớp , các con được các cô hướng dẫn rửa tay sát khuẩn và đo nhiệt độ để đảm bảo an toàn sức khỏe.

 

 

               

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                 Những giờ học diễn ra vô cùng sôi nổi và chăm chú

Bên cạnh việc trang bị đầy đủ thiết bị kiểm tra thân nhiệt, nước rửa tay, nước sát khuẩn tại từng lớp học… Nhà trường còn còn chuẩn bị rất nhiều các khu vực rửa tay dưới sân trường, tạo điều kiện cho các con có thể rửa tay ngay sau khi hoạt động ngoài trời. Các lớp học được trang bị hộp khẩu trang dự phòng cho trường hợp có học sinh bị sốt trên lớp… thì sẽ được cung cấp để thay thế. Học sinh cũng dễ dàng nhìn thấy các nội dung hướng dẫn về phòng chống dịch Covid-19 trên các bảng hướng dẫn được đặt ở nhiều khu vực trong trường.

Nhà trường tổ chức ăn bán trú và học cả ngày trên lớp, nên phụ huynh yên tâm đi làm trong thời gian này. Các hoạt động tập thể và những hoạt động giáo dục sẽ được tổ chức trong phạm vi từng lớp học; bố trí giờ vào lớp, giờ ra chơi phù hợp,để hạn chế giao lưu và tương tác giữa các lớp. 

Đối với việc thực hiện các nhiệm vụ cuối năm học 2019-2020, hiện nay, các nhà trường đã chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng dẫn và xây dựng xong kế hoạch giáo dục bảo đảm phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường; có biện pháp tổ chức dạy học để thực hiện giãn cách hợp lý, bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 16
Tháng trước : 602