Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THẢO GIAO LƯU CHUYÊN MÔN PHÁT HUY SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM VÀ GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN - NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT NĂM HỌC 2021 - 2022

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, đồng thời nhằm nhân rộng những sáng kiến hay, có hiệu quả trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ và phát huy sáng kiến kinh nghiệm của nhà giáo tâm huyết sáng tạo, tạo điều kiện để CBGVNV được giao lưu, chia sẻ và lan tỏa những sáng kiến sáng tạo có hiệu quả, những việc làm bình dị, nhỏ bé nhưng lan tỏa lòng nhiệt huyết, tận tụy và trao gửi yêu thương cho toàn thể CBGVNV học hỏi và ứng dụng.

Hôm nay, trong không khí chuẩn bị đón Tết cổ truyền Nhân Dần 2022 - Chào đón một mùa xuân mới, trường MN Vĩnh Hưng phối hợp cùng các trường: MN Giáp Bát, MN Hoàng Văn Thụ, MN Mai Động, MN Hoàng Liệt tổ chức hội thảo “Giao lưu chuyên môn, phát huy sáng kiến kinh nghiệm và gương điển hình tiên tiến - người tốt việc tốt”. Để thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19, hội thảo tổ chức với hình thức trực tiếp tại trường MN Mai Động kết hợp với trực tuyến tại các điểm cầu.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hòa - Chuyên viên PGD chụp ảnh lưu niệm cùng Cán bộ quản lý các trường

Buổi giao lưu, tọa đàm này là hoạt động rất có ý nghĩa, xuất phát từ tinh thần thấm nhuần những giá trị tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước trong hành trình xây dựng đất nước và Thủ đô, đồng thời nhằm tạo thêm những tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt được giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm. Từ đó lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng xã hội những giá trị sống tích cực.

Trong hội nghị có 5 sáng kiến về công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ lần lượt được trình bày trong hội nghị.

- Đề tài 1: Một số giải pháp, kỹ thuật giúp xây dựng bài giảng điện tử hiệu quả do cô giáo Chử Thị Loan - trường MN Giáp Bát trình bày.

- Đề tài 2: Một số biện pháp giúp trẻ lớp MG lớn 5 tuổi, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng vào lớp 1” của cô giáo Nguyễn Thị Phương - Trường mầm non Mai Động.

- Đề tài 3: Một số biện pháp tuyên truyền bệnh thường gặp ở trẻ mầm non” do cô Mai Thị Lan Phương - NV y tế trường MN Hoàng Văn Thụ trình bày

- Đề tài 4: Một số biện pháp chỉ đạo xây dựng cảnh quan môi trường an toàn - sáng - xanh - sạch - đẹp tại ngôi trường có nhiều điểm trường của cô giáo Phùng Thị Lan - Phó hiệu trưởng trường MN Hoàng Liệt

- Đề tài 5: Một số kinh nghiệm trong việc tổ chức bữa ăn hạnh phúc và tính khẩu phần ăn trên phần mềm nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ” của cô giáo Nguyễn Thị Hậu - Phó HT trường mầm non Vĩnh Hưng.

Sau mỗi phần trình bày, các đ/c dự hội nghị đã có các câu hỏi giao lưu, chia sẻ để làm rõ hơn các nội dung của sáng kiến kinh nghiệm.

Trong hội nghị còn được giao lưu với 2 gương điển hình tiên tiến người tốt việc tốt là cô giáo Nguyễn Phương Thảo - trường MN Giáp Bát, cô giáo Phùng Thị Hồng Loan - trường MN Hoàng Liệt. Các cô như “Ngọn lửa truyền cảm hứng”,Một bông hoa hướng dương giữa mùa dịch” lan tỏa lòng yêu nghề, sự nhiệt huyết và tấm lòng chia sẻ khó khăn.

Thông qua những câu chuyện, những việc làm ý nghĩa được các đồng chí đại diện 5 trường chia sẻ ngày hôm nay, giúp toàn thể CBGVNV 5 trường có thể hiểu rõ hơn chân dung của những người tốt xung quanh và ý nghĩa của những việc làm tốt mà họ đã và đang đem lại cho xã hội. Từ đó, tạo sức lan tỏa rộng lớn ra xã hội, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “Người tốt,việc tốt”, chung sức xây dựng ngành GD&ĐT phát triển.


Tổng số điểm của bài viết là: 121 trong 26 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 197
Hôm qua : 274
Tháng trước : 6.036