A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NÂNG CAO CẢNH GIÁC VỚI CÁC THỦ ĐOẠN LỢI DỤNG DỊCH BỆNH COVID - 19

 

Phòng ngừa các thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội

Theo thông tin từ cá cơ quan chức năng, trong thời gian Thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, nhiều đối tượng đã sử dụng mạng xã hội và một số thiết bị công nghệ để tiến hành những hành vi lừa đảo chiếm đạo tài sản của người dân như hứa hẹn các gói hỗ trợ an sinh xã hội, tiêm phòng vaccine, nhận quà hỗ trợ dịch bệnh, cho vay ưu đãi hoặc giả danh các cơ quan nhà nước... bằng cách yêu cầu cung cấp ảnh, số chứng minh, căn cước công dân, số tài khoản ngân hàng và đặc biệt là các mã OTP được gửi đến số điện thoại của người dân.

Khuyến cáo người dân cần hết sức cảnh giác, đề phòng trước những thủ đoạn trên bằng cách:

1. Tuyệt đối không cung cấp các thông tin cá nhân như: ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, số chứng minh, căn cước công dân, số tài khoản ngân hàng, ảnh chân dung, đặc biệt là mã OTP cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào kể cả ngân hàng. Không thực hiện chuyển tiền để đóng tiền phạt, mua hàng, nộp thuế theo các yêu cầu qua điện thoại, email hay mạng xã hội của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào.

2. Trường hợp nhận được các yêu cầu như trên, cần liên hệ gọi điện trực tiếp tới các cơ quan chức năng (ngân hàng, công an phường, bưu điện, UBND phường sở tại) để xác minh làm rõ.

3. Các chính sách hỗ trợ, an sinh xã hội của Chính phủ, Thành phố Hà Nội sẽ được UBND các phường, phòng Văn hóa thông tin, Lao động Thương binh xã hội Quận Hoàng Mai thông báo công khai, thông tin cụ thể trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nguồn: Sưu tầm

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 20
Tháng trước : 764