A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12 của các bé Trường Mầm non Vĩnh Hưng

Các hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12 của các bé Trường Mầm non Vĩnh Hưng

 

Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước hướng về kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân ( 22/12/1989 – 22/12 /2019) trong những ngày qua Trường Mầm non Vĩnh Hưng đã tổ chức nhiều hoạt động với sự tham gia hết sức sôi nổi của các bé ở các nhóm lớp.

    Thực hiện kế hoạch tổ chức ngày hội, ngày lễ trong năm học, ngay từ đầu tháng 12 nhà trường đã triển khai tới tất cả các nhóm, lớp tổ chức cho trẻ các hoạt động chào mừng 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

    Tại các nhóm lớp, các cô đã tổ chức các buổi trò chuyện cùng các con về ý nghĩa của ngày 22/12, cho các con  xem những đoạn video về các chú bộ đội, về công việc, về cuộc sống, về các buổi tập luyện vất vả của các chú bộ đội. Qua đó củng cố hiểu biết, kiến thức của trẻ về nghề bộ đội, giúp trẻ hiểu hơn về công việc bảo vệ tổ quốc cũng như trang phục, công việc của các cô chú bộ đội. Khắc sâu hơn nữa trong trẻ lòng biết ơn và tình cảm yêu mến đối với các cô chú bộ đội.

     Để làm phong phú thêm họat động các cô giáo còn mời Bác trong hội cựu chiến binh phố Hợp Thành trên địa bàn trường học đến trò chuyện, giao lưu với trẻ, nhằm giúp trẻ khắc sâu được đặc điểm, trang phục, công việc mà bộ đội cụ Hồ đã làm cho đất nước hôm nay.

     Từ đó, các cô còn tổ chức nhiều hoạt động để trẻ được thể hiện tình cảm của mình với các chú bộ đội như: Cho trẻ đọc thơ, múa hát, làm bưu thiếp tặng chú bộ đội.

      Tất cả các hoạt động trên được diễn ra ở quy mô lớp học và được các cô giáo tổ chức phù hợp với lứa tuổi và ý tưởng của lớp mình. Các hoạt động này được diễn ra rất sôi nổi và hào hứng.

    Tất cả các hoạt động mà các cô giáo đã tổ chức ở trên đã tạo trong  trẻ một tình yêu thương, quý mến, kính trọng, khâm phục và tự hào về các chú bộ đội, giáo dục trong trẻ nhiều đức tính tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ. Rất nhiều trẻ đã có mong muốn sau này trở thành cô bộ đội, chú bộ đội dũng cảm, kiên cường. Các con hứa rằng sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

     Khi được hỏi: Sắp đến ngày 22/12 - ngày tết của các chú bộ đội, nếu được gửi một lời chúc, con sẽ chúc các chú bộ đội điều gì? Thì các con đều chúc các chú bộ đội có thật nhiều sức khỏe, công tác tốt và luôn vui vẻ . Có bạn chúc các chú nhận được nhận được nhiều quà của các bạn học sinh….  Và rất nhiều lời chúc đáng yêu khác nữa.

  

Với tất cả những hoạt động thiết thực trên, Trường Mầm non Vĩnh Hưng tiếp tục xây dựng, thực hiện kế hoạch thi đua lập thành tích trong dạy và học để nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ở các ngày lễ lớn trong năm học 2019 - 2020.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 16
Tháng trước : 602