TIỆC BUFFE ĐÓN NĂM MỚI 2020 CỦA CÁC BÉ MẦM NON VĨNH HƯNG

Để chào đón năm mới 2020, Trường Mầm non Vĩnh Hưng đã đem đến cho các bé bữa tiệc Buffet tuyệt vời khiến các bé vô cùng thích thú và hào hứng.

Không khí vui vẻ trước giờ tham gia tiệc buffe

Buffet là hình thức ăn uống tự phục vụ tự do và phong phú nhất, nhằm tạo nên sự thoải mái trong thói quen ăn uống của bé. Tiệc buffet đánh dấu một bước thay đổi từng cách ăn, cách thưởng thức món ăn của người Việt và ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu của cuộc sống hiện đại. Việc tổ chức cho trẻ ăn Buffet trước hết giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ vừa quen giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Hơn nữa, tổ chức cho trẻ ăn Buffet còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ. Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.

Các bé ngồi vào bàn chuẩn bị đến gia tham gia tiệc buffe

Chào mừng năm mới 2020 sắp đến, trường mầm non Vĩnh Hưng kết hợp với hội cha mẹ học sinh tổ chức bữa tiệc Buffet như một món quà tặng ý nghĩa dành cho tất cả các bé.

Bàn tiệc bày các món ăn cho các bé tự tay chọn các món bé thích

Trước mỗi bữa tiệc Buffet, nhà trường phối hợp với các cô cấp dưỡng lên danh sách và lựa chọn món ăn kĩ càng với sự chuẩn bị, lên kế hoạch vô cùng chi tiết. Các món ăn phải đảm bảo độ mới lạ, khác với những món bé thường ăn mỗi ngày tại trường, tuy nhiên phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng, vệ sinh và phải hợp khẩu vị của trẻ. Các bé tỏ ra vô cùng thích thú với những món ăn hấp dẫn, bắt mắt và ngon miệng.

Các bé được cô giáo hướng dẫn xếp hàng chờ tới lượt lấy đồ ăn, chọn thức ăn mình thích và được cô giáo trợ giúp gắp những món khó. Những anh chị lớp lớn nhường các em bé lấy đồ ăn trước. Không lấy nhiều một loại thức ăn vì các bạn sau sẽ không được ăn món đó, ăn hết phần thức ăn mình đã lấy, không để thức ăn thừa. Khi cầm đĩa thức ăn trên tay, di chuyển chậm, cẩn thận để không va chạm vào người khác,...

Sau khi lấy thức ăn xong, các bé trở về chỗ ngồi của mình và thưởng thức những món ăn ngon tuyệt. Khiến bữa ăn của trẻ trở nên hấp dẫn, sinh động hơn; tập cho trẻ phong cách ăn uống văn minh, lịch sự, hiện đại, trường mầm non Vĩnh Hưng luôn mang đến cho bé những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, những hoạt động hết sức độc đáo mỗi ngày tới trường. Vui vẻ, hấp dẫn và ngon miệng, tiệc Buffet đã trở thành một ấn tượng hết sức khó phai trong lòng các bé, để mỗi ngày tới trường của các bé sẽ trở thành một ngày thật vui.