A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG ANH BẢO VỆ NGUYỄN MẠNH TĨNH VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN TRONG CÔNG TÁC, HẾT MÌNH VÌ CÔNG VIỆC

Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói : “ Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Thật vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa sặc sỡ của nước nhà. Cũng như nơi tôi công tác, có rất nhiều tấm gương vì sự nghiệp giáo dục nhưng để lại trong tôi nhiều cảm xúc nhất đó là đồng chí bảo vệ của nhà trường. Cái tên anh cũng giản dị, đơn sơ như chính con người của anh vậy, anh “Nguyễn Mạnh Tĩnh” sinh năm 1988- Nhân viên bảo vệ nhà trường.

     Mỗi buổi sáng đến trường làm việc chúng tôi đều nhìn thấy anh bảo vệ, với khuôn mặt vui tươi, anh luôn mỉm cười với tất cả mọi người xung quanh. Công việc của anh tưởng chừng đơn giản, bao quát người ra vào cơ quan, bảo đảm an toàn cơ sở vật chất của nhà trường, hướng dẫn phụ huynh ra vào trường đúng quy định. Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại vô cùng quan trọng. Đó là giữ gìn an ninh mang lại sự bình yên cho các cháu, cho các bậc phụ huynh. Sự thân thiện và cởi mở ấy của anh cũng khiến các bậc phụ huynh yên tâm gửi trọn niềm tin khi đưa con mình đến trường học.

     Ai cũng nói sao trẻ vậy mà lại chọn công việc làm bảo vệ trường mầm non. Lương vừa thấp, vừa nhiều những công việc không tên. Tâm sự với anh, anh trải lòng: “Thật ra anh có nhiều công việc để lựa chọn. Nhưng vì yêu quý các cháu nhỏ nên anh đã chọn công việc này”. Ban ngày tấp nập nhộn nhịp tiếng nói, tiếng cười của trẻ nhỏ là vậy nhưng khi màn đêm buông xuống thì vô cùng vắng lặng. Một mình anh với ngôi trường, anh lại đi xung quanh sân trường với chiếc đèn pin trong tay để kiểm tra an toàn ở mọi nơi. Chúng tôi nhìn thấy ở anh một người tận tâm, nghiêm túc, có trách nhiệm cao trong công việc. Rồi có những hôm anh cẩn thận dùng dây thép nhỏ buộc từng cành cây để không vướng mọi người đi lại, những hôm nhà trường có hội nghị anh cũng tất bật với chúng tôi từ sớm chuẩn bị từ những chiếc quạt, loa đài, kê bàn ghế với giáo viên. 

      Đặc biệt, vào những ngày mà trường sửa chữa cải tạo công nhận lại chuẩn quốc gia, giáo viên trong trường  không thể quên những việc anh đã giúp đỡ. Khi ấy các lớp học đang được sơn sửa lại, các cô phải ở lại trường để dọn dẹp lớp học. Những công việc khó trong công tác trang trí như leo trèo, treo các đồ vật trên cao, khoan đục, anh đều sốc vác làm đỡ các cô mặc dù ca trực của anh đã hết từ chiều. Hơn thế anh luôn vui vẻ, nhiệt tình chấp nhận ngay khi được nhờ chứ không nề hà công việc. Đối với giáo viên trong trường, anh không chỉ là người bảo vệ đơn thuần nữa mà còn như một người anh, người em trong lòng chúng tôi.

      Công việc hàng ngày của anh Tĩnh vào mỗi buổi chiều

      Ngay từ những ngày đầu dịch bệnh diễn biến phức tạp, tuy nhà xa trường nhưng anh không ngại đi sớm về muộn, mà còn tích cực tham gia phòng chống dịch tại trường, không chỉ nhắc nhở giáo viên, phụ huynh, học sinh hay khách đến thăm và làm việc tai trường thực hiện thông điệp 5k anh còn tuyên truyền và hướng dẫn mọi người cài đặt ứng dụng bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng. Nói về anh Tĩnh, được biết, tên anh còn nằm trong lực lượng dự bị động viên của phường Hoàng Liệt. Ngoài thời gian làm việc trên trường, anh thường xuyên tham gia các phòng trào của Quận, của phường phát động đúng với phong trào “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” như các phong trào: “ Hiến máu tình nguyện”, “ Hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid trong phường”, không quản mưa nắng, sớm khuya anh còn tham gia cùng với các bạn thanh niên, tình nguyện viên làm nhiệm vụ tại vùng cách ly.

Anh Tĩnh đứng thứ 1 từ phải sang

      Một ngôi trường “ thân thiện” đâu chỉ được tạo nên bởi những người giáo viên đang hàng ngày, hàng giờ cống hiến cho sự nghiệp trồng người; mà còn được tạo nên bởi những người nhân viên như anh Tĩnh, như các bác lao công. Những con người như thế, những việc làm như thế, tưởng chừng như rất nhỏ bé nhưng đã tô điểm trọn vẹn thêm nét đẹp của mái trường mầm non Vĩnh Hưng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 34
Tháng trước : 1.194