A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG CÔ HOÀNG THỊ THÙY PHƯƠNG – NHÂN VIÊN Y TẾ TRƯỜNG VĨNH HƯNGNĂNG ĐỘNG, HẾT MÌNH TRONG CÔNG TÁC CHĂM SÓC Y TẾ VÀ HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG

Về công tác tại trường Mầm non Vĩnh Hưng (Hoàng Mai - Hà Nội) từ năm 2019 nhưng cô Hoàng Thị Thùy Phương đã thể hiện khả năng của mình ở rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong công tác y tế. Cô là một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, xứng đáng là tấm gương đoàn viên trẻ điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua của trường mầm non Vĩnh Hưng.

Cô Hoàng Thị Thùy Phương đang đo nhiệt độ cơ thể cho trẻ

và phụ huynh khi đế trường.

Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với cô đó là một con người tươi tắn, nhanh nhẹn, ân cần, cởi mở trong công việc và luôn quan tâm giúp đỡ các bé mầm non mỗi khi bé có biểu hiện mệt, đau, ốm và giúp đỡ đồng nghiệp trong nhà trường. Khi bắt đầu được về công tác tại phòng y tế - trường Mầm non Vĩnh Hưng, cô Hoàng Thị Thùy Phương lúc đó trong tâm tưởng luôn trăn trở: là một nhân viên y tế trẻ mới vào trường, chưa có kinh nghiệm trong chuyên môn chăm sóc cho trẻ lứa tuổi mầm non, cô thật sự băn khoăn lo lắng, bởi theo cô nghĩ những kiến thức học được ở trường đối với tình hình thực tế sẽ khó khăn, phức tạp hơn rất nhiều, nhất là ở một ngôi trường mầm non mà đối tượng chăm sóc là các bé từ 24 tháng tuổi đến 6 tuổi, nơi không những đòi hỏi sự nhiệt tình năng động mà còn phải xuất sắc về mặt chuyên môn. Để hoàn thành công việc được giao, nhất là trong công tác chuyên môn, cô đã dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu về tâm sinh lý lứa tuổi trẻ mầm non, tranh thủ mọi cơ hội tham gia các lớp đào tạo bồi dưỡng để trau dồi kiến thức, không ngại học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, nhờ đó cô đã cùng với đồng nghiệp góp phần quan trọng đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần cho 100% các bé khi ở trường.

Cô luôn làm việc có kế hoạch, hướng dẫn tận tình các quy trình kỹ thuật sơ cấp cứu và phòng tránh dị tật đường thở ở trẻ mầm non cho đồng nghiệp, đồng thời thực hiện tốt chế độ kiểm tra giám sát đảm bảo an toàn cho trẻ trong mọi hoạt động khi ở trường. Khi hỏi về công việc, cô chia sẻ: "Để làm tốt công tác của nhân viên y tế trong trường mầm non thì điều đầu tiên là phải yêu trẻ, yêu nghề, có tâm, có đạo đức nghề nghiệp cũng như cách ứng xử thân thiện với trẻ". Cô luôn tâm niệm "chăm sóc tốt cho các bé, đem lại hạnh phúc cho mọi người cũng chính là hạnh phúc của bản thân mình".

Dù không phải là người quyết định trực tiếp đến những thành tích, chất lượng chăm sóc giáo dục chung của nhà trường nhưng một nhân viên y tế trường học như cô Hoàng Thị Thùy Phương cũng giữ một vai trò hết sức quan trọng. Cô là người trực tiếp quản lý hồ sơ y tế của tất cả học sinh trong trường, nắm vững bệnh lý của từng trường hợp đặc biệt cần lưu ý để có can thiệp kịp thời. Với vai trò nhân viên y tế trong nhà trường, với từng học sinh ngay từ ngày đầu năm học, cô đã lên kế hoạch kết hợp với Trung tâm y tế Quận Hoàng Mai kiểm tra sức khỏe ban đầu cho học sinh; phát hiện những bệnh mà trẻ mầm non hay mắc phải như các bệnh về hô hấp, bệnh về răng miệng, bệnh về tai, mũi, họng, bệnh về mắt… và tư vấn điều trị một số bệnh lý khác của trẻ em. Không chỉ có vậy với tình cảm yêu thương dành cho học sinh cũng như tinh thần trách nhiệm trong công việc. Từng học kỳ cô luôn chú ý đến vấn đề cân nặng, đo chiều cao hay suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì, tư vấn cho giáo viên và phụ huynh học sinh trong trường nhằm tìm biện pháp can thiệp để học sinh phát triển cân đối và hài hòa.

Nhận thấy trọng trách đang mang vô cùng quan trọng, cô luôn chủ động trong việc phòng chống các bệnh như: COVID-19, sốt xuất huyết, bệnh thủy đậu, phòng chống tai nạn thương tích. Cô luôn phát huy vai trò tham mưu, tư vấn cho lãnh đạo nhà trường về phòng chống một số bệnh học đường theo kế hoạch của ngành y tế. Trước mỗi loại bệnh có nguy cơ bùng phát dịch cô luôn chủ động tổ chức các buổi tuyên truyền, sưu tầm các tờ rơi, pano, áp phích để tuyên truyền tới giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trong trường về những  nguyên nhân, cách phòng bệnh và hướng dẫn các mọi người cách phòng chống hiệu quả.

  Cô Hoàng Thị Thùy Phương tham gia hỗ trợ trạm y tế phường Vĩnh Hưng

trong đợt tiêm phòng vacxin covid 19.

     Trong năm 2020 - 2021 vừa qua, khi cả nước đang “gồng mình” phòng chống dịch bệnh COVID-19, cô đã luôn cố gắng hết sức mình hoàn thành tốt nhiệm vụ của cấp trên và lãnh đạo nhà trường giao phó. Ngay từ những ngày đầu có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp du nhập vào nước ta, cô đã chủ động tìm hiểu về bệnh dịch, tham mưu cùng Ban giám hiệu nhà trường tổ chức các buổi tập huấn, hướng dẫn cho tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường những biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Cũng chính nhờ sự tận tụy, nhiệt huyết với công việc của cô, nhà trường đã hoàn thành tốt công tác phòng chống dịch COVID-19. Ngoài ra cô còn tham gia rất nhiệt tình vào các phong trào về phòng chống dịch bệnh COVID-19 do quận và phường tổ chức, có những ngày cô cùng với đội y tế của Phường thức xuyên đêm,không quản khó khăn vất vả để tham gia vào công tác tiêm phòng và xét nghiệm Covid trên toàn địa bàn phường Vĩnh Hưng để đáp ứng kịp nhu cầu cần thiết hiện nay

Trong thời gia cô công tác tại phòng Y tế trường mầm non Vĩnh Hưng, cô Hoàng Thị Thùy Phương liên tục phấn đấu, rèn luyện, học tập, cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ trẻ mầm non. Với tác phong làm việc nghiêm túc, học tập và thấm nhuần tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tận tâm trong công việc, cô Phương luôn gương mẫu, chân thành và sống lành mạnh, cô đã nhận được rất nhiều những tình cảm yêu mến của chị em đồng nghiệp trong trường, của các bậc phụ huynh và các con học sinh dành cho cô. Cô rất xứng đáng là nhân viên y tế tận tụy, tâm huyết với công tác Y tế trong nhà trường. Với những nỗ lực của bản thân, cô đã được tập thể trường mầm non Vĩnh Hưng ghi nhận. Sự nhiệt huyết của cô đã lan tỏa cho các CBGVNV trong trường mầm non Vĩnh Hưng với niềm say mê với công việc và luôn cảm thấy vui và tự hào với công việc mình đang làm.

Tấm gương của cô y tế Hoàng Thị Thùy Phương luôn sáng mãi trong tâm trí của mỗi người CBGVNV trong trường mầm non Vĩnh Hưng của chúng tôi. Qua đây, tôi muốn gửi lời chúc đến cô “Chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn giữ được tình yêu nghề, mến trẻ”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 34
Tháng trước : 1.194