A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 TRONG TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG TRƯỚC THỀM NĂM MỚI 2021

     Trong những ngày cuối năm 2020, các bậc phụ huynh đang bận rộn chuẩn bị cho công việc đón tết Nguyên Đán 2021. Các bé mầm non cũng đang nô nức chuẩn bị gói bánh chưng, trang trí lớp học theo chủ đề “ tết – mùa xuân - lễ hội” thì dịch Covid lại có dấu hiệu bùng phát mạnh trở lại. Trước diễn biến đó, ngày 29 tháng 01 năm 2021, nhận được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, trường Mầm non Vĩnh Hưng đã đẩy mạnh hoạt động tuyên truyên khẩu hiệu 5K, phòng chống dịch Covid – 19 để  đảm bảo an toàn cho hơn 500 học sinh trong trường.

Phụ huynh đưa con đến lớp đều đeo khẩu trang và rửa tay trước khi vào lớp

     Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, trường Mầm non Vĩnh Hưng đã kêu gọi toàn bộ phụ huynh trong trường cùng nhau thực hiện Chung sống an toàn với Đại dịch COVID -19 theo chủ trương của Bộ y tế Việt Nam, với “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” với các nội dung chính sau đây:

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vnđể được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

   Thông điệp gửi phụ huynh trong những ngày dịch bệnh bùng phát trở lại

     Trường cũng chuẩn bị nước sát khuẩn tại các khu vực cổng trường, hành lang, trước cửalớp học, phòng làm việc; nước rửa tay ở các khu vực nhà vệ sinh. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống. Ở cổng bảo vệ thường xuyên có sổ theo dõi và máy đo sức khỏe, dung dịch rửa tay khô, đảm bảo tối đa yêu cầu về phòng, chống dịch trong trường học. Đồng thời, nhà trường không tổ chức tập trung toàn trường để thự hiện theo đúng khẩu hiệu 5K.

     Thực tế, công tác phòng, chống dịch luôn được nhà trường triển khai thực hiện nghiêm túc từ khi có dịch Covid-19. Nhất là thời điểm đầu năm học 2020-2021, nhà trường đã phối hợp với trung tâm y tế địa phương tổ chức phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong và xung quanh trường, phòng học, phòng làm việc, nhà ăn, đảm bảo an toàn, sạch sẽ, chuẩn bị, bố trí đầy đủ nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, tự trang bị nước uống khi đến trường. Qua đó, đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ và an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.

        Học sinh rửa sạch và sấy tay khô sau khi chơi và trước khi ăn cơm

     Hiện, toàn trường Mầm non Vĩnh Hưng đang tiếp tục cập nhật, theo dõi sát sao sức khỏe hằng ngày của học sinh, diễn biến của dịch bệnh và sự chỉ đạo của cấp trên để có biện pháp ứng phó kịp thời; chuẩn bị chu đáo, đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn…, phương án dự phòng và các phương án ứng phó theo các cấp độ dịch bệnh để xử lý hiệu quả các tình huống bất ngờ theo đúng sự chỉ đạo của Bộ GDĐT và Bộ y tế Việt Nam


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 34
Tháng trước : 1.194