Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP THỂ TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2021

Thực hiện Công văn số 3270/SGDĐT-GDTX-CN ngày 15/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021; Thực hiện công văn số 56/KH-BCĐXHHT ngày 28 tháng 9 năm 2021 về việc thực hiện kế hoạch tổ chức “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 quận Hoàng Mai. Ngày 01/10/2021, trường Mầm non Vĩnh Hưng đã phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 với chủ đề: Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

Đồng chí Tống Thị Hằng - Hiệu trưởng nhà trường

 phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021

     Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 được diễn ra từ ngày 01/10/2021 đến ngày 07/10/2021 với các thông điệp “Chuyển đổi số - phát triển học tập trong thời đại công nghệ 4.0”; “ Học tập sử dụng công nghệ - chìa khóa cho mọi thành công”; “ Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập”; “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”; “ Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”. Nhà trường đã phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tổ chức các hoạt động khuyến học với nhiều hình thức phù hợp, tận dụng tối đa công nghệ số 4.0 trong giảng dạy. Đồng thời, tuân thủ nghiêm các quy định về thông điệp 5K của Bộ y tế cũng như các quy định về phòng, chống dịch Covid của phường, của Quận và Thành phố Hà Nội.

 

Giáo viên hưởng ứng tuần lễ “Học tập suốt đời năm 2021” thông qua

họp trực tuyến Google meet để đảm bảo công tác giãn cách phòng chống dịch

      Trong “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2021, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên. Giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời. Thông qua “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2021, trường Mầm non Vĩnh Hưng đã đạt được những kết quả như sau:

       - Đẩy mạnh tuyên truyền trên cổng thông tin của nhà trường, trang website, các trang mạng xã hội (fecebook, zalo, youtube…). Nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong bối cảnh giãn cách xã hội.

      - Tổ chức các lớp học tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, hoạt động giao lưu với hình thức học tập phong phú, thiết thực, đặc biệt là chủ đề về kỹ năng sử dụng công nghệ hiện đại ứng dụng trong cuộc sống và công việc trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

     - Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động giáo dục dạy và học, các hoạt động rèn luyện kỹ năng vệ sinh, kỹ năng phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho trẻ trong đó lồng ghép các nội dung: Đảm bảo an toàn phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ khi ở nhà, đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ phòng chống các dịch bệnh… thông qua các phần mềm trực tuyến (Zoom, Google Meet) tạo điều kiện để học sinh được tham gia các hoạt động học tập, giao lưu lành mạnh, bổ ích giúp tăng cường kết nối và góp phần đảm bảo sức khỏe tinh thần và thể chất cho trẻ.

    - Tích cực tham gia các diễn đàn giáo dục, hội nghị trực tuyến của Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT quận tổ chức.

      - Khuyến khích CBGVNV tham gia giao lưu, tìm hiểu thông tin và chia sẻ kinh nghiệm các hoạt động học tập và giáo dục dựa trên nền tảng số để phục vụ nhu cầu học tập suốt đời trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

    Không chỉ thực hiện trong tuần lễ phát động “Học tập suốt đời năm 2021” từ ngày 01/10/2021 đến ngày 07/10/2021, tập thể trường Mầm non Vĩnh Hưng luôn cố gắng nêu cao tinh thần học tập, để ngày càng tiến bộ hơn trong các hoạt động. Đặc biệt là công tác phối kết hợp với phụ huynh học sinh, hướng dẫn phụ huynh chăm sóc, nuôi dưỡng và vui chơi cùng con tại nhà...trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 114
Tháng trước : 6.805