TRUNG THU MẦM NON VĨNH HƯNG – MÀU SẮC TRUYỀN THỐNG BẰNG TẤT CẢ CÁC GIÁC QUAN

Đã từ bao đời nay, Trung thu luôn là cái Tết đáng mong chờ của tất cả trẻ em Việt. Giữa cuộc sống hiện đại, Tết Trung thu càng lung linh sắc màu của đủ thứ đồ chơi, trẻ em được tham gia vào rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Tuy nhiên, cơ hội để những đứa trẻ thực sự “ chạm” đến Trung thu mang màu sắc truyền thống bằng tất cả mọi giác quan thì có lẽ không nhiều.

Với mong muốn tạo dựng một môi trường giá trị, hạnh phúc và sáng tạo cho các con học sinh, trường Mầm non Vĩnh Hưng luôn tâm niệm mỗi hoạt động đều là một cơ hội để các con được tham gia trọn vẹn, khám phá mọi giá trị của cuộc sống và chính bản thân mình. Vì vậy, trường mầm non Vĩnh Hưng đã chuẩn bị cho các con một cái tết trung thu mang một màu sắc rất riêng: không hoành tráng với những bài trí công nghiệp mà rực rỡ bởi công – tâm - sức của cả cô và trò trường Mầm non Vĩnh Hưng đóng góp vào.

Giáo viên trường tranh thủ trang trí sân khấu mang đậm nét truyền thống

Đó là từng chiếc đèn lồng đủ màu sắc, hình dáng, chất liệu, mà các bé Vĩnh Hưng làm từ các nguyên liệu tái chế được làm dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, cùng sự động viên và ủng hộ của bố mẹ.

Các con học sinh được tự tay trải nghiệm làm chiếc đèn trung thu

Các con học sinh làm đèn lồng bằng đủ các chất liệu khác nhau

Đó là hình ảnh sân khấu dưới sân trường vô cùng sinh động dưới bàn tay trang trí của các cô giáo trong trường. Dưới bàn tay khéo léo, đầy tâm huyết và sự nhiệt tình của các cô những loại hoa quả ngày thường đều được biến hóa đa dạng với nhiều màu sắc, hình dạng khác nhau như: con rồng được làm từ những quả dứa và lá dứa uốn lượn, con cá được làm từ những quả thanh long, con ếch được làm bằng những quả su su, con chó bông được làm bằng thân chuối và những múi bưởi được tách ra để tạo ra bộ lông cho chú chó khiến cho trẻ phải ồ lên thích thú và ngưỡng mộ suýt xoa. Sân khấu được trang trí bằng những chiếc đèn lồng tự chế tác từ những nguyên liệu tái chế với đủ màu sắc và chất liệu khác nhau.

Sân khấu được trang trí lộng lẫy mang đậm chất cổ truyền

Đó là những nụ cười, gương mặt tò mò, háo hức của mỗi học sinh khi tham gia vào hoạt động “ Bé tập làm nội trợ làm bánh dẻo”. Với rất nhiều đứa trẻ, đó là lần đầu tiên con được thấy, được tự tay làm ra những chiếc bánh dẻo xinh xắn đáng yêu, được chia sẻ cảm xúc với nhau trong các hoạt động tập thể này.

Nụ cười hồn nhiên của các con khi làm xong những chiếc bánh đáng yêu

Đó là những tiết mục văn nghệ đầy tâm huyết của cả cô và trò trong tập thể lớp. Những đứa trẻ được lên sân khấu biểu diễn múa – hát - đọc thơ, thể hiện cảm xúc của mình qua từng tiết mục. Rồi vỗ tay cười sung sướng khi nhóm bạn đã hoàn thành xong tiết mục của mình.

Một tiết mục văn nghệ của các bé trai 4 tuổi

Đó là những chú lân nhỏ đáng yêu hay những chú lân lớn dũng mãnh đã đem đến màn xuất hiện ấn tượng cho toàn thể khán giả nhí trong lớp học đang háo hức chờ đợi. . Những chú lân – chú sư tử khoác trên mình chiếc áo lấp lánh, nhảy lên chồm xuống theo nhịp trống liên hồi khiến các con học sinh không khỏi kinh ngạc. Thi thoảng lại có chú tễu, chị Hằng đeo mặt nạ màu mè phe phẩy chiếc quạt đi chọc ghẹo mọi người. Các con tròn xoe đôi mắt, hò reo vui mừng, thích thú chạy quanh lớp .

Những chú lân nhỏ được các con tự tay làm dưới dự hướng dẫn của cô giáo

Những màn múa lân sôi động được biểu diễn tại các lớp

Đó là những tình cảm của gia đình Mầm non Vĩnh Hưng gửi những món quà nhỏ để những bé có hoàn cảnh khó khăn.Tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ và hỗ trợ đó như một hoạt động thường niên diễn ra thường xuyên trong các ngày lễ tết.

Nhà trường tặng quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn

Đó là những giọt mồ hôi, công sức tình cảm của toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trường Mầm non Vĩnh Hưng đã lên ý tưởng, chuẩn bị đồ dùng chu đáo để tạo ra một sân chơicho các bé trải nghiệm,. Các con đã thể hiện khả năng tự tin, nhiệt huyết và cá tính của mình khi biểu diễn các tiết mục văn nghệ, khi múa lân cùng các bạn trong lớp.

Các con học sinh diện những bộ váy, quần áo thật đẹp

Chương trình “ Bé vui tết trung thu” kết thúc, cũng là lúc các cô giáo thở phào nhẹ nhõm vì đã dành trọn công – tâm - sức cho một ngày đầy cảm xúc bằng tất cả các giác quan cho các bạn nhỏ. Và để các con học sinh có thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và kỉ niệm dưới ngôi nhà thứ hai, Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên nhân viên trong nhà trường chắc chắn và nhất định sẽ ngày một cố gắng hơn nữa để tiếp tục phát huy và lan tỏa các hoạt động trải nghiệm thực tế cho các con giúp các con học sinh luôn cảm thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Xứng đáng với sự đồng hành và sự tin tưởng của phụ huynh dành cho tập thể trường mầm non Vĩnh hưng.