A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG CHUNG TAY HỖ TRỢ, CHIA SẺ KHÓ KHĂN VỚI CỘNG ĐỒNG TRONG NHỮNG NGÀY GIÃN CÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Trước những tác động và ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới đời sống của người dân, nhất là những lao động trụ cột trong gia đình có mức lương quá thấp hoặc mất viếc trong giai đoạn này. Trong những lúc nguy khó như vậy, những ngày tháng 8 và tháng 9 năm 2021, trường Mầm non Vĩnh Hưng đã cố gắng thực hiện các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ nhân viên lương thấp trong trường để lan tỏa, tiếp thêm niềm tin để cộng đồng vượt qua những khó khăn hay những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống không bị bỏ lại phía sau.   

Nhân viên y tế trường Mầm non Vĩnh Hưng tham gia công tác hỗ trợ

tiêm vacxin phòng chống Covid tại các địa điểm trên phường Vĩnh Hưng

 Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19, nhà trường đã nghiêm túc thực hiện công tác đảm bảo an toàn phòng dịch, hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch tháng và tham gia chung tay, chia sẻ cùng cộng đồng trong việc phòng chống dịch. Đặc biệt, nhân viên y tế và giáo viên nhà trường đã tích cực tham gia hỗ trợ công tác xét nghiệm Covid-19 và hỗ trợ tiêm phòng vacxin Covid-19 trong các địa điểm của phường Vĩnh Hưng.

Ngoài ra, do dịch bệnh kéo dài, các cháu học sinh tạm dừng đến trường nên cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cũng phải nghỉ làm, điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của mọi người. Một số giáo viên, nhân viên lương thấp, người thân là lao động tự do nghỉ không lương nên cuộc sống càng thêm khó khăn. Do vậy, Ban lãnh đạo nhà trường cùng Ban chấp hành Công đoàn không chỉ thường xuyên thăm hỏi để nắm bắt tình hình sức khỏe, đời sống của từng gia đìnhcòn luôn quan tâm, tìm hiểu, chia sẻ, thăm hỏi động viên kịp thời bằng những phần quà mang giá trị tinh thần và vật chất. Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 5 này, Công đoàn nhà trường đã trao 10 phần quà cho các đồng chí đoàn viên Công đoàn trong diện hoàn cảnh khó khăn, mức lương thấp, bản thân đau ốm nằm viện, gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo…… Ngoài ra Công đoàn nhà trường đã kết hợp với Công đoàn quận Hoàng Mai để hỗ trợ kịp thời cho giáo viên khó khăn trong Quận.

   Ban chấp hành Công đoàn nhà trường tặng quà cho các đồng chí Công đoàn

có hoàn cảnh khó khăn trong trường Mầm non Vĩnh Hưng

Ngoài sự hỗ trợ trên, riêng với tổ bảo vệ, nhà trường nhận thấy do đặc thù công việc các đồng chí vẫn thường xuyên thay phiên nhau trực để đảm bảo an ninh trật tự của trường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, bản thân các đồng chí lương rất thấp, là lao động chính trong gia đình, một số đồng chí nhà xa đi lại khó khăn, làm việc liên tục với thời tiết khắc nghiệt nắng nóng kéo dài. Nắm bắt tình hình đó nhà trường đã thống nhất hỗ trợ thêm cho kinh phí để động viên, chia sẻ để các đồng chí bảo vệ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Với đóng góp nhỏ bé trong việc chung tay cùng cộng đồng, chia sẻ những khó khăn với những người giáo viên – nhân viên đang gặp khó khăn trong những ngày đại dịch Covid-19 để không ai bị bỏ lại phía sau. Trường Mầm non Vĩnh Hưng mong dịch bệnh sẽ sớm qua đi để cuộc sống bình yên lại đến với mọi nhà, sớm đón các bé học sinh quay trở lại trường học.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 34
Tháng trước : 1.194