TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG HỌP TRIỂN KHAI KỊCH BẢN CHI TIẾT ĐÓN HỌC SINH ĐẦU NĂM HỌC MỚI 2020 – 2021

Căn cứ Công văn sô 2703/SGDĐT ngày 25/08/2020 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức Lễ khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học 2020 – 2020;

Căn cứ Công văn số 311/PGD&ĐT ngày 28/08/2020 của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về việc chuẩn bị tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021.

Sáng nay, ngày 01/09/2020, trường Mầm non Vĩnh Hưng tổ chức họp GVNV trường về việc triển khai chi tiết tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 và đưa ra phương án đón học sinh đi học trở lại.

Ban giám hiệu nhà trường triển khai các phương án trong cuộc họp

Trong cuộc họp, Nhà trường đã gửi kịch bản chi tiết và phương án đón học sinh đi học trở lại tới tất cả các lớp để toàn bộ GVNV với những nội dung như sau:

a. Công tác chuẩn bị:

- Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, lớp, trang thiết bị dạy học, đồ dùng đồ chơi, trang thiết bị dạy học tối thiểu theo danh mục quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị vệ sinh, khử khuẩn và các điều kiện đảm bảo an toàn cho CBGVNV và học sinh: Cloramin B, nước sát khuẩn (đặt tại sân trường và các lớp), nước khử khuẩn thông thường, xà phòng, khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt, nhiệt kế điện tử, 08 vòi nước rửa tay đặt tại sân trường, máy sấy tay, thùng rác có nắp đậy,…

- Thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

- Thực hiện trang trí và đảm bảo khuôn viên cảnh quan môi trường sư phạm sáng – xanh - sạch - đẹp – an toàn, treo băng rôn với khẩu hiệu “ Ngày hội đến trường của bé”, treo cờ dây, tỉa và sắp xếp cây xanh khu vực hành lang và sân trường.

- 100% các lớp trang trí cờ, hoa, bóng bay đảm bảo thẩm mỹ tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh.

- Nhà trường thực hiện phân luồng đón trả trẻ ( 1 luồng vào, 1 luồng ra).

- Phụ huynh vào trường đi theo biển chỉ dẫn khu vực của lớp, gửi xe và dắt con vào vi trị đã vạch sẵn theo thứ tự giãn cách. Giáo viên tiếp nhận học sinh và ghi vào sổ theo dõi nhiệt độ, cho học sinh sát khuẩn nhanh tay trước khi vào lớp học.

- Nhân viên bảo vệ: Thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời hướng dẫn cha mẹ học sinh dừng, đỗ xe đúng nơi quy định. Không để cha mẹ học sinh, người không có nhiệm vụ vào trong trường.

- 100% CBGVNV và học sinh thực hiện đo kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và đảm bảo giãn cách an toàn khi tham dự Lễ khai giảng.

- 100% CBGVNV thực hiện cài đặt ứng dụng Bluzone và khai báo y tế điện tử theo quy định.

b. Công tác vệ sinh:

- Các lớp học, phòng chức năng: Thực hiện tổng vệ sinh, khử khuẩn nội vụ trường, lớp, lau sàn phòng, lớp học, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, lan can, đồ dùng đò chơi bằng dung dịch tẩy rửa thông thường bằng dung dịch CloraminB 0,5% hàng ngày, vệ sinh hàng lang ( 2 lần/ ngày)

- Thực hiện thông thoáng phòng học, tăng cường thông gió tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào và hạn chế sử dụng điều hòa

- Thực hiện vệ sinh đồ dùng, đồ chơi ngoài trời bằng dung dịch CloraminB vào cuối mỗi ngày

- Khu vực sân trường: Vệ sinh khu vực xung quanh sân trường hàng ngày,loại bỏ lăng quăng, bọ gậy, khơi thông cống rãnh.

- Khu vực bếp: thông thoáng khu vực bếp. Lau sàn bếp, hành lang, các cửa, tay nắm các cửa, tay bám xe đẩy chở thức ăn bằng dung dịch CloraminB 0.5%.

100% CBGVNV đeo khẩu trang trong cuộc họp

c. Công tác tổ chức Lễ khai giảng:

- Nhà trường thực hiện tổ chức “ Ngày hội bé đến trường” tại các lớp học

- Thời gian tổ chức: từ 8h30 – 9h15

- Từ 8h – 8h30: Giáo viên ổn định tổ chức, cho học sinh ngồi dãn giãn cách 1m.

- Từ 8h30 – 8h45: Tuyên bố lý do, giáo viên giới thiệu về buổi lễ và ý nghĩa “ Ngày hội đến trường của bé”.

- Từ 8h45 – 9h15: Tổ chức biểu diễn văn nghệ

Ban giám hiệu kết hợp cùng Công đoàn và các đồng chí nhân viên tặng quà cho học sinh tại lớp chúc mừng “ Ngày hội đến trường của bé”

- 9h15: Bế mạc chương trình, Giáo viên ổn định và duy trì nề nếp học sinh tại lớp.

- Từ 10h – 10h30: Phụ huynh đón học sinh sau khi kết thúc hoạt động tại lớp.

Kết thúc buổi họp, 100% GBGVNV đã nắm vững các nội dung triển khai. Với sự nhiệt tình và nỗ lực làm việc bằng cả trái tim, toàn bộ CBGVNV trường mầm non Vĩnh Hưng đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng một môi trường “An Toàn - Thân Thiện - Sáng Tạo”, mang lại một ngày Lễ khai giảng vui tươi phấn khởi cho học sinh giữa mùa dịch bệnh.