Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG PHÁT ĐỘNG THI ĐUA “XÂY DỰNG VĂN HÓA ỨNG XỬ TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG”

Thực hiện Công văn số 3897/UBND-VHTT về việc thực hiện kế hoạch số 287/KH-UBND ngày 14/12/2021 về xây dựng văn hóa ứng xử trên không gian mạng của Thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025. Sáng ngày 07/01/2021, trường Mầm non Vĩnh Hưng đã tổ chức họp trực tuyến và phát động thi đua thực hiện tốt kế hoạch  “ Xây dựng văn hóa ứng xử trên không gian mạng” tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Trường Mầm non Vĩnh Hưng phát động thi đua thực hiện tốt kế hoạch Xây dựng văn hóa ứng xử trên không gian mạng

Trong cuộc họp, Đồng chí Tống Thị Hằng - Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Ban thi đua đưa ra những tiêu chí thi đua cụ thể để tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trang bị kĩ năng, hình thành văn hóa ứng xử trên không gian mạng  cùng với khẩu hiệu “ Xây dựng một môi trường sống văn hóa, tích cực trên không gian mạng ”. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh: Mỗi cán bộ, giáo viên nhân viên trường đều là một cá thể trong xã hội, đều có những màu sắc và cá tính riêng. Do vậy cần phải thể hiện mình là một người có văn hóa khi tham gia mạng xã hội , không đưa lên facebook, zalo, tiktok và những trang mạng khác những nội dung xấu ảnh hưởng đến người khác. Không tuyên truyền, chia sẻ thông tin sai sự thật, phải giữ gìn thuần phong mỹ tục, sự trong sáng của tiếng Việt, không nói tục, chửi bậy, xuyên tạc tiếng Việt. Luôn luôn tỉnh táo nhận biết đúng sai, không a dua theo “tâm lý đám đông” gây mất đoàn kết, ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Chúng ta là những nhà giáo dục vì vậy cần lắng nghe, suy nghĩ cẩn thận trước khi thực hiện. 

Không chỉ ứng xử văn hóa khi tham gia các hoạt động trên mạng xã hội, nhà trường sẽ cố gắng nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập trên môi trường mạng, đồng thời nâng cao chất lượng nội dung, thông tin phục vụ việc học sinh truy cập mạng, đổi mới cách tương tác giữa nhà trường với gia đình học sinh. Góp phần thực hiện chuyển đổi số một cách hiệu quả, phù hợp trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Trong đợt phát động thi đua với nội dung thực hiện tốt “ kế hoạch xây dựng văn hóa ứng xử trên không gian mạng” là hoạt động thiết thực, cần thiết cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường khi tham gia mạng xã hội. Từ đó có những ứng xử đúng đắn, chuẩn mực với một nhà giáo. Đồng thời nhà trường cũng mong muốn tuyên truyền những điều tốt đẹp, ý nghĩa đến tất cả phụ huynh học sinh trong nhà trường để có cách ứng xử văn minh, lịch sự khi tham gia mạng xã hội, góp phần xây dựng mạng xã hội lành mạnh và thực hiện chuyển đổi số một cách hiệu quả, phù hợp trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.


Tổng số điểm của bài viết là: 65 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 279
Tháng trước : 5.371