A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG: TẤM GƯƠNG CÔ TRẦN THANH HUYỀN - CÔ VĂN THƯ NHIỆT TÌNH, TẬN TÂM, HẾT LÒNG VÌ CÔNG VIỆC

          Dưới mái trường Mầm non Vĩnh Hưng - ngôi trường nằm trong con ngõ nhỏ 126 của phố Vĩnh Hưng tấp nập. Nơi đây có rất nhiều tấm gương sáng vì sự nghiệp giáo dục, từ người quản lý mẫu mực, tận tâm đến những cô giáo mầm non mến nghề yêu trẻ. Đặc biệt là cô văn thư Trần Thanh Huyền sinh năm 1990, tuy ít tuổi nhưng lối sống và tác phong làm việc cũng như giao tiếp hàng ngày đều khiến cho mọi người khâm phục và đáng học hỏi.

 

Cô văn thư Trần Thanh Huyền (đứng thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh kỷ niệm

cùng BGH và các đồng nghiệp trường MN Vĩnh Hưng.

 

         Một cô văn thư thì có gì mà nói, có gì mà kể, suốt ngày ngồi bàn giấy đánh mấy cái văn bản chứ có gì….hẳn là suy nghĩ của biết bao người. Vâng! Một cô văn thư bình thường nhưng không tầm thường. Đúng là “ Đường dài mới thấy ngựa hay” mấy ai hiểu được công việc của văn thư vất vả như thế nào, toàn những việc không tên người ngoài sao hiểu được. Lúc nào có việc qua phòng tài vụ, mọi người lại bắt gặp hình ảnh cô văn thư chăm chú cẩn thận làm việc. Ở Huyền điều đáng học hỏi nhất là ý thức, trách nhiệm, sự nhiệt tình trong công việc. Với tuổi đời còn trẻ, có ít kinh nghiệm sống, nhiều khi có những nội dung công việc còn rất mới mẻ nhưng Huyền luôn mạnh dạn, chủ động học hỏi, với ý thức trách nhiệm cao để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Công việc của văn thư tuy không nặng nhọc gì nhưng lại cần đến sự tỉ mỉ, cẩn thận, trách nhiệm …Mặc dù nhà rất xa trường, có những hôm 7- 8 giờ tối thì có báo cáo đột xuất hay để chuẩn bị cho công tác đón đoàn … thì Huyền cũng không ngần ngại quay lại trường để hoàn thành công việc. Hay đôi khi là thứ 7, chủ nhật khi có công việc cần Huyền luôn là người xung phong đến trường. Từng ấy năm công tác là từng ấy năm Huyền xếp loại hoàn thành suất sắc nhiệm vụ. Huyền luôn được sự tin yêu của Ban giám hiệu và các chị em trong trường. Đôi khi trong những chuyến dã ngoại hay các hoạt động của lớp Huyền có nhiệm vụ hỗ trợ chăm sóc các bé, tiêu biểu là lớp tôi năm trước với sự thân thiện, đáng yêu, tấm lòng yêu trẻ Huyền đã để lại ấn tượng tốt trong lòng bọn trẻ.

       Tâm sự với Huyền về những công việc trên, Huyền nói rằng: “Mình không chọn nghề mà nghề chọn mình chị ạ, bất cứ khi nào thì em cũng sẽ hết mình vì công việc chị ạ”. Hay cho câu “Hết mình vì công việc” nó thật đúng khi nói về em. Hiện tại, cô văn thư ấy đang mang bầu tháng thứ 8, cái thời gian rất mệt mỏi, nặng nhọc nhưng không vì thế mà ảnh hưởng tới công việc. Cô văn thư ấy, dáng người nhỏ nhắn vẫn chăm chỉ làm việc với tinh thần thoải mái, trách nhiệm.  

        Trong đợt dịch Côvid 19 vừa qua, giáo viên chúng tôi không phải đến trường,  an tâm ở nhà chống dịch thì từng ấy ngày Huyền đến trường, từng ấy ngày đồng hành cùng Ban giam hiệu miệt mài làm việc nào có được nghỉ ngơi. Em nhiệt tình tham gia tuyên truyền thông qua các trang Zalo, truyền thông kết hợp cùng BGH, ban chỉ đạo phòng chống dịch của nhà trường vận động phụ huynh chung tay chống dịch.

        Sự nhiệt huyết, ý thức và trách nhiệm cao trong công việc của em như ngọn lửa âm ỉ nhưng bền bỉ ngày qua ngày đã lan tỏa đến với chúng tôi. Huyền thật xứng đáng là tấm gương sáng trong vườn hoa người tốt việc tốt của Trường mầm non Vĩnh  Hưng.

                              …. Từ em truyền khắp nẻo thông tin

                                    Tới khắp muôn nơi mở tầm nhìn

                                    Bàn tay em lướt cùng bàn phím

                                    Như hòa cung đàn, sáng niềm tin

 

                                     Mỗi lần khách vào tới nơi đây.

                                     Câu chào tươi rói một nụ cười

                                     Trao dấu son , trao niềm tin chói đỏ

    Trao công văn, trao nhiệm vụ, niềm vui

 

          Đây “ điện khẩn”, đây công văn “ hỏa tốc”

          Bàn tay thoăn thoắt, đôi chân nhẹ như mây

       Muôn việc chẳng có tên đều là nhiệm vụ

                Em vẫn không quenmột cuộc hẹn chiều nay…

                               ( Trích bài thơ Cô gái văn thư – Nhà thơ Phạm Quốc Khánh)

         Trường tôi có một cô văn thư như thế. Chúc em luôn vững bước trong tương lai, luôn hết mình vì công việc. Chúng tôi tự hào về em - cô văn thư bé nhỏ.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 34
Tháng trước : 1.194