A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG THỰC HIỆN CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2020 – 2021

Trước thềm năm học mới, tâm trạng của giáo viên và học sinh lại càng lâng lâng xúc động sau những tháng nghỉ hè. Học sinh được gặp lại nhau trò chuyện rôm rả, giáo viên lại nối tiếp những chuyến đò mới chở đầy tri thức sang sông. Nhưng năm học 2020 – 2021 chắc chắn sẽ là một năm học đáng nhớ do sự ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Học sinh tựu trường muộn một tháng so với mọi năm. Tâm thế hồi hộp, phấn khởi xen lẫn lo âu trong tình hình năm học mới đang cận kề mà diễn biến dịch bệnh còn phức tạp không chỉ là những cảm xúc của riêng ai mà đều là những suy nghĩ chung của tất cả cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường.

                               Cổng trường Mầm non Vĩnh Hưng được trang trí để chào đó các bé đến trường

     Để chuẩn bị tốt cho năm học mới 2020 - 2021, ngay từ những ngày đầu tháng 8, Nhà trường đã họp triển khai Kế hoạch chuẩn bị cho năm học mới, các tổ chuyên môn họp triển khai nhiệm vụ công tác, phân công cụ thể cho từng cán bộ giáo viên, nhân viên, tổ chức tập huấn chuyên môn, kỹ năng lên lớp, hướng dẫn công tác phòng chống dịch Covid – 19, tổ chức những buổi dọn vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, trồng hoa cây cảnh tạo cảnh quan trong khuôn viên nhà trường và các lớp học.

                                         Giáo viên cắt tỉa cây tạo cảnh quan trong khuôn viên lớp học

                                               Giáo viên dọn dẹp vệ sinh môi trường lớp học  

       Đặc biệt, từ ngày 29/8 đến 30/8, theo công văn số 311/PGD&ĐT ngày 28/08/2020 của Phòng Giáo dục và đào tạo Quận Hoàng Mai về công tác chuẩn bị Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021, nhà trường chỉ đạo toàn bộ giáo viên – nhân viên cùng nhau dọn dẹp, trang trí môi trường lớp, phun khử khuẩn, kiểm tra các khu vực rửa tay và nước rửa tay khô trong các lớp học để mang lại một môi trường sạch, an toàn, ngăn nắp, gọn gàng và thân thiện, một không gian chơi và học thoải mái cho tất cả học sinh.

                                                       Phun khửa khuẩn để làm sạch môi trường

                                                  Giáo viên lau dọn và trang trí các góc lớp trong lớp học

       Theo công văn số 2703/ SGDDT-VP về việc tổ chức lễ khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học 2020 - 2021 của các vào ngày 25/08/2020, trường Mầm non Vĩnh Hưng sẽ tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2020 - 2021 vào ngày 05/09/2020 tại trường. Nếu tình hình dịch Covid diễn biến còn phức tạp, nhà trường sẽ tổ chức Lễ Khai giảng trực tiếp theo đúng chỉ đạo chung. Hiện tại, Ban giám hiệu nhà trường đã lên kịch bản công tác đón trả trẻ trong ngày tự trường 03/09/2020 và ngày lễ Khai giảng ngày 05/03/2020 với các phương án khác nhau nhằm bảo đảm giãn cách theo tình hình thực tế mà vẫn giữ được nét đẹp truyền thống của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường thật nhiều ý nghĩa. 

      Năm học 2020 - 2021 đang cận kề,mặc dù điều kiện tiếp xúc đang bị giới hạn để phòng tránh dịch covid, nhưng cô và trò nhà trường vô cùng phấn khởi tràn đầy khí thế quyết tâm. Tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày Khai giảng năm học mới, sẽ hứa hẹn một năm học thành công thắng lợi với tinh thần quyết tâm "Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của năm học"./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 14
Tháng trước : 1.230