Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC LAO ĐỘNG DỌN VỆ SINH, TRANG TRÍ MÔI TRƯỜNG LỚP SAU KHI KẾT THÚC ĐIỂM THU DUNG TẠI TRƯỜNG

Kết thúc kì nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cũng là lúc trường Mầm non Vĩnh Hưng được Ủy ban nhân dân phường Vĩnh Hưng bàn giao lại trường sau khi kết thúc điểm thu dung trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sau khi nhận lại trường, ngày 17-18/02/2022, trường mầm non Vĩnh Hưng đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo toàn bộ GVNV thực hiện mọi công tác lao động dọn vệ sinh – trang trí trong và ngoài lớp học để đảm bảo môi trường lớp xanh - sạch - đẹp sẵn sàng tất cả các phương án đón trẻ khi có quyết định của Thành phố.

          Giáo viên dọn vệ sinh, sắp xếp lại đồ dùng đồ chơi trong các góc

Nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn, phun muỗi và tổng vệ sinh các khu vực phía trong và ngoài các lớp học và toàn bộ trường. Sau khi phun khử khuẩn, các khu vực được lau dọn cẩn thẩn, sạch sẽ, cụ thể:

     + Bên ngoài hành lang: Cửa sổ, cửa ra vào, đặc biệt là tay nắm cửa được lau chùi bằng clominB. Đồ chơi ngoài hành lang được lau và xếp ngay ngắn sạch đẹp.

     + Phía bên trong lớp học giáo viên các lớp tiến hành lau khử khuẩn toàn bộ bàn ghế, dụng cụ theo đúng hướng dẫn của Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai. Đồ dùng đồ chơi được lau dung dịch Clomin B; vệ sinh toàn bộ đồ dùng sử dụng trong giờ ngủ của trẻ: giặt vỏ chăn, vỏ gối, chăn thu, ga; phơi nắng ruột gối, ruột chăn bông, đệm nằm; giặt lại toàn bộ chiếu; giặt 100% thảm len trải sàn cho 15 lớp học,  phòng chức năng. Các phòng lớp được mở cửa thông thoáng.

     + Ngoài sân trường được quét dọn, rửa sân sạch sẽ. Cầu thang được bố trí dung dịch sát khuẩn, các khu vệ sinh trong và ngoài lớp có hệ thống nước sạch, xà phòng rửa tay, rửa tay khô. Các khu vực cầu thang bộ, tay nắm cửa, những nơi đông người qua lại, khu sân vườn, đồ chơi ngoài trời cũng được vệ sinh kỹ càng. Toàn bộ khu bếp ăn, kho thực phẩm được các cô nuôi vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo tiệt trùng các dụng cụ chế biến thực phẩm, đồ dùng ăn, uống của trẻ.

Sân trường được quét rửa sạch sẽ

 Về công tác đảm bảo cơ sở vật chất, an toàn phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã bố trí 01 phòng y tế thông thường có đầy đủ trang thiêt bị y tế, thuốc theo yêu cầu và 01 phòng cách ly riêng biệt để sử dụng khi có học sinh biểu hiện ho, sốt, khó thở với đầy đủ các thiết bị y tế theo qui định; trang bị đủ khẩu trang dự phòng, nước sát khuẩn, 02 máy sát khuẩn, máy đo thân nhiệt tại cổng trường, phòng y tế, phòng cách ly và 100% các lớp học, phòng chức năng. Học sinh sẽ được giáo viên kết hợp với phụ huynh theo dõi sức khỏe, kiểm tra nhiệt độ và công tác phòng dịch khi đến trường.

Có thể nói, trường mầm non Vĩnh Hưng đã và đang thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc – giáo dục và đảm bảo an toàn theo đúng tiêu chí 5K của Bộ y tế. Tập thể nhà trường tin tưởng rằng với những việc làm nhỏ đó của nhà trường cùng với sự nỗ lực của các cấp chính quyền, các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể sẽ góp phần cùng với cả nước và thủ đô sớm đầy lùi dịch bệnh Covid-19, đưa đất nước trở về trạng thái “ Bình thường mới”. 


Tổng số điểm của bài viết là: 80 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 197
Tháng trước : 6.036