Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19, CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG

Thực hiện nghiêm túc công văn số 557 của Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội về Công tác chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại. Ngày 27/ 02 /2021 Trường mầm non Vĩnh Hưng đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo toàn bộ GVNV thực hiện mọi công tác vệ sinh – trang trí trong và ngoài lớp học để đón trẻ đi học được chu đáo và an toàn nhất.

          Nhà trường tổ chức phun khử khuẩn trong và ngoài lớp học

    Nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn và tổng vệ sinh các khu vực phía trong v à ngoài các lớp học và toàn bộ trường. Sau khi phun khử khuẩn, các khu vực được lau dọn cẩn thẩn, sạch sẽ, cụ thể:

     + Bên ngoài hành lang: Cửa sổ, cửa ra vào, đặc biệt là tay nắm cửa được lau chùi bằng clominB. Cây xanh được cắt tỉa gọn gàng, đồ chơi ngoài hành lang được lau và xếp ngay ngắn sạch đẹp.

Giáo viên lau dọn ngoài hành lang của lớp học

     + Phía bên trong lớp học giáo viên các lớp tiến hành lau khử khuẩn toàn bộ bàn ghế, dụng cụ theo đúng hướng dẫn của Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai. Đồ dùng đồ chơi được lau dung dịch Clomin B; vệ sinh toàn bộ đồ dùng sử dụng trong giờ ngủ của trẻ: giặt vỏ chăn, vỏ gối, chăn thu, ga; phơi nắng ruột gối, ruột chăn bông, đệm nằm; giặt lại toàn bộ chiếu; giặt công nghiệp 100% thảm len trải sàn cho 15 lớp học,  phòng chức năng. Các phòng lớp được mở cửa thông thoáng.

Trong lớp, các góc chơi được dọn dẹp cẩn thẩn và sạch sẽ

     + Ngoài sân trường được quét dọn, rửa sân sạch sẽ. Các chậu cây được tỉa lá, nhổ cỏ. Cầu thang được bố trí dung dịch sát khuẩn, các khu vệ sinh trong và ngoài lớp có hệ thống nước sạch, xà phòng rửa tay, rửa tay khô. Các khu vực cầu thang bộ, tay nắm cửa, những nơi đông người qua lại, khu sân vườn, đồ chơi ngoài trời cũng được vệ sinh kỹ càng. Toàn bộ khu bếp ăn, kho thực phẩm được các cô nuôi vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo tiệt trùng các dụng cụ chế biến thực phẩm, đồ dùng ăn, uống của trẻ.

Sân trường được quét rửa sạch sẽ

     Về công tác đảm bảo cơ sở vật chất, an toàn phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã bố trí 01 phòng y tế thông thường có đầy đủ trang thiêt bị y tế, thuốc theo yêu cầu và 01 phòng cách ly riêng biệt để sử dụng khi có học sinh biểu hiện ho, sốt, khó thở với đầy đủ các thiết bị y tế theo qui định; trang bị đủ khẩu trang dự phòng, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt tại cổng trường, phòng y tế, phòng cách ly và 100% các lớp học, phòng chức năng. Toàn bộ học sinh sẽ được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe hằng ngày khi trở lại trường. Toàn trường sẽ có hơn 500 học sinh quay trở lại học tập để đảm bảo tiến độ học tập.

 

 

 

 

 

Nhà trường đã chuẩn bị phòng cách ly riêng cho học sinh có dấu hiệu sốt

Không gian lớp sạch đẹp, sẵn sàng đón học sinh đến lớp

  Đặc biệt, trong những ngày cuối tháng 2 năm 2021, nhà trường đã kịp thời xây dựng kế hoạch đón trẻ đi học trở lại, lên phương án, diễn tập theo các tình huống giả định để đảm bảo mỗi CBGVNV thành thạo trong công tác đảm bảo an toàn cho trẻ. Có thể nói, trường mầm non Vĩnh Hưng đã và đang thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc – giáo dục và đảm bảo an toan theo đúng tiêu chí 5K của Bộ y tế, góp phần cùng với cả nước và thủ đô sớm đầy lùi dịch bệnh Covid-19.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 109
Tháng trước : 5.259