A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG TỔ CHỨC HỘI THI CHÚNG CHÁU VUI KHỎE NĂM HỌC 2020 - 2021

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Muốn lao động sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khỏe. Muốn giữ sức khỏe thì nên thường xuyên tập TDTT…”. Có thể nói sức khỏe là vốn quý nhất của con người, nhất là trẻ trong độ tuổi mầm non. Phát triển thể chất sẽ giúp trẻ phát triển tốt về các mặt nhận thức, tình cảm…Việc tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái, nâng cao hiệu quả học tập, công việc.

Hiểu được ý nghĩa và vai trò của việc luyện tập thể dục thể thao và tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng Trường học hạnh phúc, ngày 29/03/2021 trường Mầm non Vĩnh Hưng tổ chức hội thi “ Chúng cháu vui khỏe năm học 2020 – 2021.

Các vận động viên nhí đang cố gắng ké co

     Hội thi "Chúng cháu vui khỏe" gồm có 2 phần: kéo co và nhảy erobic, nhằm đánh giá sự phát triển toàn diện của trẻ về thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, tình cảm, thẩm mỹ. Thông qua hội thi, tuyên truyền kiến thức khoa học về nuôi dạy trẻ trong phụ huynh và các tổ chức xã hội tạo điều kiện tốt cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tình cảm. Mặt khác, hội thi "Chúng cháu vui khỏe" cấp trường còn nhằm phát hiện những tài năng, năng khiếu của trẻ, từ đó làm chuyển biến về phong trào xã hội hóa giáo dục, cũng như nhận thức của phụ huynh, nhân dân, cộng đồng để đưa chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ ngày càng cao đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục.

     Hội thi diễn ra trong ngày với sự nỗ lực của gần 70 trẻ đến từ 7 lớp mẫu giáo lớn cùng với sự nhiệt tình tổ chức cho hội thi của tập thể GV, NV trường Mầm non Vĩnh Hưng. Kết quả qua hội thi, ban tổ chứct đã tổng kết và trao 2 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba. Bên cạnh đó nhà trường cũng trao những phần quà lưu niệm cho các bé tham gia hội thi để cỗ vũ, động viên tinh thần cho tất cả các bé.

Các bé học sinh tham gia nhiệt tình trong hội thi

     Qua Hội thi, nhà trường đã tạo sự quan tâm, phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, đồng thời tạo điều kiện cho trẻ phát triển một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, hạn chế tỷ lệ suy dinh dưỡng tới mức thấp nhất. Tạo cơ hội cho trẻ được giao lưu, vui chơi nhằm rèn cho trẻ kỷ năng sinh hoạt nhóm, khả năng giao tiếp, phát huy năng khiếu, sở trường của trẻ, tính tích cực của trẻ khi tham gia các nội dung thi như các trò chơi có nội dung phong phú, đa dạng, sáng tạo, khéo léo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 20
Tháng trước : 764