A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC STEAM CHO GIÁO VIÊN TRONG TRƯỜNG

Giáo dục Việt Nam đang trong giai đoạn đổi mới chương trình đào tạo từ bậc mầm non đến trung học phổ thông theo hướng chú trọng thực hành, tập trung hình thành và phát triển năng lực cho người học. Một trong những định hướng về phương pháp giáo dục quan trọng mà Chương trình giáo dục mầm non đề cập đến là giáo dục STEAM - phương pháp học tập chủ yếu dựa trên thực hành và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Điều này càng quan trọng và có ý nghĩa thiết thực đối với bậc mẫu giáo mầm non.

      Với ý nghĩa đó, ngày 15 tháng 3 năm 2021, trường Mầm non Vĩnh Hưng tổ chức buổi tập huấn phương pháp giáo dục STEAM cho toàn bộ giáo viên trong trường cùng trao đổi, thảo luận và tháo gỡ thắc mắc trong phương pháp giáo dục trẻ.

Thầy Vũ Khắc Hùng hướng dẫn giáo viên về lý thuyết STEAM

       Tham dự buổi tập huấn, Tập thể Trường Mầm non Vĩnh Hưng vô cùng vinh dự được đón tiếp thầy giáo Vũ Khắc Hùng - chuyên gia đào tạo phương pháp giáo dục STEAM và sự có mặt của các cô giáo của trường Mầm non Vĩnh Hưng. Trong khoảng thời gian một ngày cùng thảo luận, các cô giáo đã được nghe chuyên gia Vũ Khắc Hùng chia sẻ, tư vấn các nội dung cơ sở lý luận, những nghiên cứu khoa học, các thực hành trực tiếp với đồ dùng học cụ trong giáo dục STEAM. Đồng thời, giáo viên đã hiểu Giáo dục STEM chính là: S: Science (Khoa học); T: Technology (Công nghệ); E: Engineering (Kỹ thuật); M: Math (Toán học). STEAM là sự kết hợp giữa STEM và Art (Nghệ thuật sáng tạo). Mô hình giáo dục STEM là quá trình tích hợp kiến thức giữa các môn khoa học, kỹ thuật, toán học, công nghệ, qua đó xây dựng cho học sinh các kỹ năng được kết hợp hài hòa từ kiến thức của các bộ môn nói trên để sử dụng khi làm việc trong thế giới công nghệ ngày nay. Đồng thời STEM trang bị cho người học những kỹ năng về tư duy phản biện và giải quyết vấn đề; kỹ năng làm việc theo nhóm; khả năng tư duy chiến lược và định hướng mục tiêu; kỹ năng quản lý thời gian, nhằm chuẩn bị cho học sinh những tri thức thiết yếu nhất của thế kỉ 21, những kỹ năng có thể giúp tăng đáng kể ưu thế cạnh tranh của lao động ở mỗi quốc gia.

Thầy giáo Vũ Khắc Hùng hướng dẫn cách sử dụng đồ dụng học cụ

Chuyên gia Vũ Khắc Hùng, là một trong những thầy giáo được tiếp cận khá sớm với phương pháp giáo dục STEAM và đã được đào tạo bởi các chuyên gia nước ngoài, có quá trình nghiên cứu và thực hành về phương pháp giáo dục này tại Việt Nam đã nhiệt tình hướng dẫn chi tiết và cụ thể không chỉ về lí thuyết mà còn cho giáo viên thực hành ngay tại buổi tập huấn. Nhờ vậy, từ những kiến thức vô cùng sơ khai ban đầu về STEAM, sau buổi tập huấn, giáo viên trong trường đã hiểu hơn về phương pháp này, hiểu về cách thức ứng dụng STEAM vào thực tiễn để nâng cao chất lượng các hoạt động tổ chức cho trẻ hàng ngày.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 34
Tháng trước : 942