A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN VỀ NỘI DUNG KHAI THÁC VÀ SỬ DỤNG CÁC ỨNG DỤNG CỦA GOOGLE CHO 100% GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TỔ HÀNH CHÍNH TRONG NHÀ TRƯỜNG

Thực hiện Quyết định số 4098/QĐ-UBND ngày 06 tháng 9 năm 2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc phê duyệt chương trình chuyển đổi số Thành phố Hà Nội đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Thực hiện số 2685/UBND-VHTT V/v triển khai thực hiện Quyết định số 4098/QĐ-UBND ngày 06/9/2021 của UBND Thành phố Hà Nội.

Sáng ngày 29/9 - 01/10/2021, trường Mầm non Vĩnh Hưng đã tổ chức buổi tấp huấn nội dung khai thác và sử dụng các tính năng của Google cho 100%  giáo viên, nhân viên tổ hành chính trong nhà trường.

Cô giáo: Nguyễn Thanh Thùy Trinh - hướng dẫn giáo viên, nhân viên tổ hành chính ứng dụng Google trong công tác hành chính, chuyên môn tại trường.

Trong tình hình dịch bệnh Covid đã được kiểm soát tốt hơn, nhưng nhà trường vẫn không quên thực hiện theo đúng chỉ thị 15, không tập trung quá 20 người, đảm bảo giãn cách và thực hiện theo đúng hướng dẫn 5K của Bộ y tế trong các buổi tập huấn tại trường. Cũng tại buổi tập huấn, cô giáo Nguyễn Thanh Thùy Trinh - giáo viên trong trường, đã được tham gia tập huấn theo kế hoạch của Phòng giáo dục Quận Hoàng Mai. Đồng thời với tinh thần tự học, cô giáo đã xây dựng kế hoạch tập huấn: “Khai thác và sử dụng các ứng dụng của Google” một cách chi tiết và hiệu quả đến toàn thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Giáo viên, nhân viên tổ hành chính nhiệt tình thực hành các thao tác ứng dụng trên Google sau khi được hướng dẫn.

Thông qua hình thức trao đổi, thảo luận và thực hành, đội ngũ giáo viên, nhân viên tổ hành chính trong trường đã nắm vững được những kiến thức cơ bản của ứng dụng Google như: Google meet, Google form, Google site, Google trang tính. Cụ thể như: Tạo cuộc họp trực tuyến, tạo phiếu khảo sát, tạo phiếu bài tập, lập website của các lớp, liên kết với website của nhà trường…

Qua buổi tập huấn 100% giáo viên đã có kỹ năng sử dụng các ứng dụng của Google áp dụng vào các bài tập dạy học, gây hứng thú cho trẻ giúp trẻ tích cực tham gia học tập. Bước đầu giáo viên thực hiện kết nối với phụ huynh học sinh qua các biểu khảo sát, phiếu bài tập cũng như theo dõi cập nhật sức khỏe cân đo cho trẻ kịp thời. Mỗi buổi tập huấn còn có tác dụng tăng cường khả năng làm việc nhóm, tự học, tự nghiên cứu, phát triển bản thân của giáo viên để đáp ứng chương trình chuyển đổi số của Chính phủ trong thời đại công nghệ số.

    Một năm học mới đã đến với tập thể trường Mầm non Vĩnh Hưng với nhiều cơ hội và thách thức mới. Tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Vĩnh Hưng luôn mong muốn dịch bệnh được đẩy lùi để sớm được chào đón các bé quay lại trường học. Nhà trường luôn sẵn sàng chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cũng như tinh thần nhiệt huyết để đón các con quay lại trường học.


Tác giả: Trường MN Vĩnh Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 34
Tháng trước : 1.194