Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG CHỐNG MUA BÁN NGƯỜI

Thực hiện công văn số 2109/SGDĐT-CTTT-KHCN v/v triển khai các hoạt động hưởng ứng ngàytoàn dân phòng, chống mua bán người 30/7 ngày 20/7/2022 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Sáng ngày 23 tháng 7 năm 2022, Ban giám hiệutrường Mầm non Vĩnh Hưng kết hợp với công đoànnhà trường tổ chức tuyên truyền hưởng ứng ngàytoàn dân phòng chống mua bán người 30/7 đến toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các thành viên.

Đồng chí Nguyễn Thị Hậu - Hiệp phó nhà trường tuyên truyền về nội dung hưởng ứng ngày toàn dân phòng chống mua bán người

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Thị Hậu – phó hiệu trưởng nhà trường đã triển khai công tácphòng chống buôn bán người với những nội dung cụthể như sau:

- Tội phạm mua bán người đã trở thành một vấn nạn, gây bức xúc trong toàn xã hội, không chỉ ở Việt Nam mà trên phạm vi toàn thế giới. Trực tiếp xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của con người mà đối tượng tác động chủ yếu là phụ nữ và trẻ em.

- Thủ đoạn hoạt động của bọn chúng thường là: Hứa hẹn giới thiệu việc làm nhàn hạ, có thu nhập cao. Núp dưới hình thức đi du lịch, xuất khẩu lao động, du học theo các tổ chức lừa đảo ở trong nước hoặc nước ngoài. Hứa hẹn giúp đỡ những phụ nữ lầm lỡ hoặc có hoàn cảnh éo le, khó khăn về kinh tế để môi giới, lừa bán trẻ sơ sinh hoặc trẻ còn trong bào thai; Lợi dụng hoàn cảnh khó khăn giúp đỡ về tiền bạc rồi đẩy họ vào con đường sa ngã hoặc bị lệ thuộc và chúng; Làm quen với những phụ nữ có con nhỏ, lợi dụng họ sơ hở để chiếm đoạt con và dùng giấy tờ giả mạo để đem bán.

- Hậu quả với nạn nhân: Bị bóc lột sức lao động, làm những công việc nặng nhọc, quá sức; Bị hành hạ đánh đập tàn nhẫn; Bị thương tích, tàn phế suốt đời, thậm chí tử vong; Bị cưỡng bức, bóc lột tình dục…

Giáo viên trường chăm chú lăng nghe các nội dung tuyên truyền

Trước những thủ đoạn nguy hiểm của tội phạm mua, bán người, Chính phủ đã xây dựng những chính sách, hành lang pháp luật cho công tác phòng, chống đấu tranh trấn áp loại tội phạm này, đặc biệt Luật phòng, chống mua bán người được Quốc hội khóa XII, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 29/3/2011, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/1/2012. Đã thể chế hóa chủ trương của Đảng về hoàn thiện pháp luật liên quan đến đấu tranh phòng, chống tội phạm, trong đó có nội dung mua bán người; tạo cơ sở pháp lý cho việc huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người.

Để phòng, chống tệ nạn tệ nạn buôn bán người, đốivới mỗi CBGVNV trong nhà trường, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em hãy cảnh giác với những người không quen biết, không được tự ý bỏ theo người khác mà không báo cho gia đình, cần cân nhắc và thảo luận với cha me, người thân trước khi đi tìm việc, cần được biết địa chỉ, số điện thoại nơi mình đến và phải có cam kết lao động được chính quyền tại địa phương công nhận. Tích cực phòng chống nạn mua, bán người, mỗi người dân hãy cùng đoàn kết, hành động vì sự an toàn của mỗi người, mỗi gia đình, vi tương lai tốt đẹp của toàn xã hội.


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 197
Tháng trước : 6.036