Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN “LUẬT BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG NĂM 2020” TỚI TOÀN THỂ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN

Thực hiện công văn số 288/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 28/01/2022 của Sở giáo dục và đào tạo về việc tuyên truyền Luật bảo vệ môi trường năm 2020. Nhằm nâng cao nhận thức cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên hiểu được sự cần thiết, mục tiêu, quan điểm xây dựng Luật BVMT, một số điểm mới của Luật BVMT. Ngày 15/02/2022, trường Mầm non Vĩnh Hưng đã tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến “Luật bảo vệ môi trường năm 2020” tới toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nghe tuyên truyền “Luật Bảo vệ môi trường”

Tại buổi tuyên truyền, nhà trường đã triển khai giới thiệu tọa đàm, thảo luận  các nội dung chính của Luật bảo vệ môi trường 2020 (Tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến Luật bảo vệ môi trường năm 2020) tới toàn thể CBGVNV với các nội dung cụ thể như sau:

- Cộng đồng dân cư được quy định là một chủ thể trong công tác BVMT; tăng cường công khai thông tin, tham vấn, phát huy vai trò giám sát, phản biện, đồng thời được bảo đảm quyền và lợi ích của cộng đồng dân cư khi tham gia các hoạt động BVMT.

- Thay đổi phương thức quản lý môi trường đối với dự án đầu tư theo các tiêu chí môi trường; kiểm soát chặt chẽ dự án có nguy cơ tác động xấu đến môi trường mức độ cao, thực hiện hậu kiểm đối với các dự án có công nghệ tiên tiến và thân thiện môi trường; cắt giảm thủ tục hành chính.

- Đã định chế nội dung sức khỏe môi trường; bổ sung nhiều giải pháp bảo vệ các thành phần môi trường, đặc biệt là môi trường không khí, môi trường nước.

- Thúc đẩy phân loại rác thải tại nguồn; định hướng cách thức quản lý, ứng xử với chất thải, góp phần thúc đẩy kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam.

- Chế định về thẩm quyền quản lý nhà nước dựa trên nguyên tắc quản lý tổng hợp, thống nhất, một việc chỉ giao cho một cơ quan chủ trì thực hiện; phân cấp triệt để cho địa phương.

- Quy định cụ thể về kiểm toán môi trường nhằm tăng cường năng lực, hiệu quả quản lý môi trường của doanh nghiệp.

- Cụ thể hóa các quy định về ứng phó BĐKH, thúc đẩy phát triển thị trường các-bon trong nước.

- Hoàn thiện hành lang pháp lý bảo vệ di sản thiên nhiên phù hợp với pháp luật quốc tế về di sản thế giới, đáp ứng yêu cầu của quá trình hội nhập quốc tế.

-  Tạo lập chính sách phát triển các mô hình tăng trưởng kinh tế bền vững, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn, phục hồi và phát triển nguồn vốn tự nhiên.

Sau buổi tuyên truyền mỗi CBGVNV trường mầm non Vĩnh Hưng tự nhận thấy tầm quan trọng trong việc “Bảo vệ môi trường” và sẽ trực tiếp tuyên truyền đến người thân, gia đình, bạn bè...Cùng nêu cao ý thức, trách nhiệm BVMT góp phần giảm thiểu rác thải có hại, giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường. Để mỗi người dân được sống trong môi trường trong lành, hạnh phúc.


Tổng số điểm của bài viết là: 70 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 197
Tháng trước : 6.036