Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT “LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG” TỚI TOÀN THỂ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN

Thực hiện an toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà. Công tác thực hiện an toàn giao thông là một vấn đề được cả xã hội quan tâm. Đó cũng là một lời nhắc nhở đối với những người tham gia giao thông hãy chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông để đem lại bình an cho bản thân mỗi cá nhân và hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-PGDĐT ngày 14/01/2022 của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về kế hoạch tuyên truyền, giáo dục đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong các trường học Ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2022. Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục ATGT; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong trường cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên. Chiều ngày 16/02/2022 trường mầm non Vĩnh Hưng tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật “Luật an toàn giao thông”.

Hình ảnh: Buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật “Luật an toàn giao thông”

Nhà trường tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật đảm bảo trật tự ATGT, lồng ghép vào các buổi: Họp hội đồng nhà trường, họp Công đoàn, Chi bộ, Đoàn thanh niên, Sinh hoạt chuyên đề; Sinh hoạt chuyên môn… Từ đó giáo dục ý thức chủ động học tập, tìm hiểu, tuân thủ chấp hành hiến pháp và pháp luật.

Hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, có sự đổi mới. Đảm bảo thiết thực, hiệu quả, không phô trương, lãng phí, khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn lực xã hội để tuyên truyền giáo dục pháp luật cho CBGVNV.

Trong buổi tuyên truyền này, nhà trường đã tập trung vào những nội dung tuyên truyền như sau: 

- Xây dựng nếp sống văn hoá giao thông; phải đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ đủ 6 tuổi khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe đạp điện; phòng, chống ùn tắc giao thông tại cổng trường.

- Lồng ghép, tích hợp nội dung GD pháp luật và trật tự ATGT cho học sinh trong các hoạt động dưới nhiều hình thức giáo dục khác nhau, đồng thời tuyên truyền nhắc nhở HS chấp hành và thực hiện trật tự ATGT khi tham gia giao thông cùng với người lớn.

- CBGVNV và phụ huynh học sinh "Gương mẫu thực hiện và vận động gia đình chấp hành nghiêm túc luật giao thông", “Vai trò của CBGVNV trong việc tham gia gìn giữ trật tự ATGT", các nội dung trong khẩu hiệu, panô tuyên truyền treo tại nhà trường.

- Phát động trong CBGVNV thi đua giữ gìn đảm bảo trật tự ATGT, tổ chức ký cam kết không vi phạm các quy định về trật tự ATGT. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể làm tốt công tác giáo dục trật tự ATGT; đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm đối với những cá nhân vi phạm những quy định về trật tự ATGT.

- Hàng tháng, hàng kỳ đưa vào nội dung GDATGT để đánh giá CBGVNV trong việc thực hiện giáo dục pháp luật, đảm bảo TTATGT.

Buổi tuyên truyền về công tác ATGT của trường mầm non Vĩnh Hưng diễn ra sôi nổi với sự tương tác của 100% Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Đó cũng là thông điệp mà tập thể CBGVNV nhà trường mong muốn lan tỏa tới gia đình, những người thân trong gia đình, bạn bè và những người xung quanh cùng tuân thủ luật lệ giao thông đúng quy định để xây dựng nếp sống văn hóa giao thông, góp phần làm giảm tai nạn giao thông và xây dựng một xã hội an toàn, lành mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 197
Tháng trước : 6.036