Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH HƯNG TRIỂN KHAI “GIÁO DỤC NẾP SỐNG THANH LỊCH, VĂN MINH CHO HỌC SINH 5 – 6 TUỔI” ĐẾN TOÀN BỘ GIÁO VIÊN TRONG TRƯỜNG

Thực hiện Kế hoạch số 293/KH-UBND về việc "Triển khai giảng dạy đại trà tài liệu Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho cấp học mầm non trên địa bàn Hà Nội, giai đoạn 2021-2025". Ngày 10/01/2022 tổ chuyên môn trường Mầm non Vĩnh Hưng đã tổ chức cuộc họp triển khai “Giáo dục đại trà tài liệu giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh lớp mẫu giáo lớn 5 – 6 tuổi” đến toàn bộ giáo viên trong trường

Nhà trường triển khai “giáo dục nếp sống văn minh, thanh lịch

cho học sinh 5 – 6 tuổi” đến toàn bộ giáo viên trong trường

Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh từ lứa tuổi mầm non hướng tới tạo ra thói quen cho mỗi trẻ trong việc thể hiện các hành vi của bản thân trong đời sống hàng ngày như nói lời cảm ơn, xin lỗi, biết giúp đỡ mọi người, từ đó gieo mầm trong nhận thức của trẻ về nét đẹp thanh lịch, văn minh của người Hà Nội. Việc triển khai giảng dạy giáo dục nếp sống thanh lịch văn mình từ lứa tuổi mầm non ( 5 – 6 tuổi) nhằm đảm bảo tính liên thông, đồng bộ trong việc giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho tuổi trẻ học đường của Thủ đô Hà Nội.

 

     Trong cuộc họp, tổ chuyên môn đã chuyển tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh” tới 07 lớp mẫu giáo lớn với mục tiêu phấn đấu 100% trẻ nhận biết được những hành vi đúng và đẹp, bước đầu có kỹ năng, thói quen rèn luyện hành vi đẹp của bản thân trong đời sống hằng ngày, chuẩn bị tốt tâm thế vào lớp một. 

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trên, tổ chuyên môn đã đưa ra những nhiệm vụ và giải pháp trong tâm như sau:

- Triển khai công văn, tài liệu, xây dưng kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng 100% cán bộ, giáo viên dạy lớp mẫu giáo lớn 5 – 6 tuổi nắm bắt được nội dung, cách thức sử dụng tài liệu để dạy trẻ.

- Triển khai in ấn, phát hành, tuyên truyền Tài liệu "Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội" dùng cho trẻ em 5-6 tuổi. Thực hiện tuyên truyền cho trẻ thông qua các hình thức truyền thông đa dạng, bản tin, họp phụ huynh, loa báo đài thông tin đại chúng.

- Tăng cường các hình thức dạy học sáng tạo trên các bài giảng điện tử e-learning; phối kết hợp chặt chẽ với các bậc phụ huynh để dạy trẻ các kỹ năng, hành vi văn minh, thanh lịch trong các hoạt động của trẻ ở nhà và mọi lúc, mọi nơi: nói lời cảm ơn, xin lỗi, biết xếp hàng chờ tới lượt, làm việc nhà cùng bố mẹ,…Tăng cường cho trẻ “ Học bằng chơi, chơi mà học” kết hợp với thực hành để trẻ có hành vi, thói quen tốt và đẹp trong cuộc sống hàng ngày.

    Trong quá trình thực hiện, nhà trường luôn lắng nghe các ý kiến đóng góp của giáo viên về công tác kết hợp với phụ huynh trong hoạt động giáo dục trẻ để công tác triển khai tổ chức hoạt động giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh, kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng sống như: rửa tay, xếp hàng, mặc quần áo, đi dép đúng,… cho trẻ mẫu giáo lớn 5-6 tuổi ngày càng đạt hiệu quả tốt. Đồng thời, 100%  cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường cũng sẽ luôn là những tấm gương sáng, văn minh, thanh lịch, đạt chuẩn nghề nghiệp có chuyên môn nghiệp vụ giỏi, đạo đức tốt, phong cách đẹp  để làm gương cho học sinh nơi theo.


Tổng số điểm của bài viết là: 44 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 197
Tháng trước : 6.036