Uống sữa học đường tại trường học

Đối với lứa tuổi mầm non, tiểu học, mong muốn lớn nhất của các bậc cha mẹ khi đưa con đến trường là con đi học an toàn và vui khỏe, đặc biệt trong khi dịch bệnh đang diễn ra. Và nếu từng chứng kiến một giờ uống sữa của các bé ở trên lớp, chắc hẳn nhiều phụ huynh sẽ cảm thấy hoàn toàn yên tâm với quyết định cho con tham gia chương trình sữa học đường.

Các con ở lứa tuổi này cần sự chăm sóc toàn diện nhất, nên từ việc ăn uống đến sinh hoạt đều được Ban Giám hiệu và các cô nuôi dạy trẻ lên kế hoạch kỹ càng. Cũng chính vì vậy, trước khi triển khai chương trình sữa học đường, Ban Giám hiệu và các cô giáo cũng tìm hiểu cẩn trọng thông tin về đơn vị cung cấp sữa là Vinamilk, về quy trình sản xuất sữa của công ty.Qua hai năm thực hiện, 100% giáo viên trong trường đều ủng hộ và bày tỏ tin tưởng về chất lượng sữa học đường do Vinamilk cung cấp.

Cụ thể, qua một năm học triển khai chương trình sữa học đường tại trường mầm non Vĩnh Hưng, với tỷ lệ 100% học sinh tham gia, thì sau lần kiểm tra sức khỏe gần nhất thể trạng các con được có cải thiện đáng kể, đạt 95% ở kênh phát triển bình thường, trẻ thừa cân, nhẹ cân đã giảm khoảng 3-4%.

Học sinh uống sữa học đường tại trường học

Hơn nữa, giáo viên còn khéo léo lồng ghép việc dạy kỹ năng sống, rèn nếp sinh hoạt và cách ứng xử lễ phép cho bé trong mỗi giờ uống sữa trên lớp. Chẳng hạn trước khi uống sữa, bé đã nhớ đi rửa tay cho sạch, lúc nhận sữa bé biết nói: “Con xin cô!”, “Con cảm ơn cô!”. Được xếp hàng nhận sữa rồi được các cô dạy cách gấp vỏ hộp sữa để đúng nơi quy định các bé tỏ ra rất thích thú và tự giác thực hiện. Việc gấp vỏ hộp sẽ rèn cho bé thói quen ngăn nắp gọn gàng, giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, cô giáo có thể tận dụng các vỏ hộp sữa để cùng học sinh làm các đồ dùng, đồ chơi trang trí góc học tập của lớp mình.